Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Người bí ẩn tặng 1 triệu USD cho toàn bộ nhân viên một bệnh viện Mỹ

04/05/2020 22:07 GMT+7

TTO - Một nhà hảo tâm tặng 1 triệu USD cho các nhân viên y tế tại một bệnh viện ở California, Mỹ, nhưng không muốn công khai danh tính.

Người bí ẩn tặng 1 triệu USD cho toàn bộ nhân viên một bệnh viện Mỹ - Ảnh 1.

Các nhân viên y tế Mỹ nghỉ ngơi trên bãi cỏ gần bệnh viện sau một ca làm việc - Ảnh: REUTERS

"Cảm ơn vì đã giữ vững để chăm sóc cho cộng đồng của chúng ta. Sự tử tế đó khiến các bạn trở thành anh hùng" - bức thông điệp ngắn gọn được gửi đến Bệnh viện Dignity Health Dominican ở Santa Cruz, bang California, cùng với món quà đến những nhân viên đã làm việc cật lực nhiều tuần qua.

Nhà hảo tâm ẩn danh cho biết muốn số tiền được chia cho toàn bộ nhân viên của bệnh viện - từ y tá, nhân viên kỹ thuật phòng lab, nhân viên ghi bệnh án cho đến lao công, bảo vệ - đã làm việc tại bệnh viện ít nhất một năm.

Theo đó, nhân viên toàn thời gian sẽ nhận được 800 USD, trong khi nhân viên bán thời gian nhận được 600 USD.

Lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ Nanette Mickiewicz, cho biết món quà là minh chứng cho sự ghi nhận đóng góp không mệt mỏi của các nhân viên bệnh viện.

Amy Loudon, một nhân viên của bệnh viện, tỏ ra bất ngờ trước sự hào phóng của nhân vật bí ẩn, nhất là việc chia đều món quà cho toàn bộ mọi người.

"Để bệnh viện hoạt động cần có rất nhiều người. Y tá và bác sĩ là những người được tán thưởng nhưng chúng tôi không thể làm được điều đó nếu không có nhân viên vệ sinh, người cung cấp, sửa chữa máy móc và mọi thứ.

Chúng tôi là một đội và tôi rất vui vì tất cả đều nhận được lời cám ơn" - bà Loudon nói. 

Bác sĩ Singapore: Bác sĩ Singapore: 'Chúng tôi học cách cười bằng đôi mắt'

TTO - Những bác sĩ tình nguyện đến chăm sóc cho người lao động nhập cư tại các ký túc xá Singapore cho biết họ phải học cách giao tiếp bằng đôi mắt với bệnh nhân khi mà phải trùm đồ bảo hộ kín mít mũi miệng.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận