Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Cựu chiến binh Anh 99 tuổi quyên được 12 triệu bảng giúp y bác sĩ

16/04/2020 11:00 GMT+7

TTO - Một cụ ông người Anh 99 tuổi, cựu chiến binh từ thời Thế chiến 2, đã huy động được gần 12 triệu bảng Anh (15 triệu USD) hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Cựu chiến binh Anh 99 tuổi quyên được 12 triệu bảng giúp y bác sĩ - Ảnh 1.

Cụ ông Tom Moore ban đầu chỉ định huy động 1.000 bảng Anh cho chương trình thiện nguyện của Dịch vụ Y tế quốc gia - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, ông cụ Tom Moore đã thực hiện chiến dịch vận động nhằm giúp các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19 ở Anh bằng một thử thách tự đặt ra cho mình: đi bộ 100 lần vòng quanh khu vườn có chu vi 25 mét của gia đình và hoàn thành mục tiêu vào ngày sinh nhật thứ 100 cuối tháng này.

Cụ Tom Moore, một đại úy từng phục vụ trong quân đội Anh tại Ấn Độ giai đoạn Thế chiến 2, đang được mọi người từ khắp nơi gửi tiền ủng hộ cho chiến dịch huy động đặc biệt.

Gia đình cụ Tom Moore đã dùng mạng xã hội để giúp cụ huy động nguồn đóng góp tài chính giúp các nhân viên y tế đang chống dịch COVID-19, cũng là cách để cụ cảm ơn bệnh viện đã giúp cụ điều trị trước đó vì vỡ xương hông và ung thư.

Cựu chiến binh Anh 99 tuổi quyên được 12 triệu bảng giúp y bác sĩ - Ảnh 2.

Cựu chiến binh 99 tuổi người Anh này đã bắt đầu chiến dịch huy động nhằm cảm ơn Dịch vụ Y tế quốc gia Anh - Ảnh: AP

Ban đầu cụ chỉ đặt mục tiêu huy động 1.000 bảng Anh nhưng giờ đây, số tiền cụ huy động được đã gần chạm mốc 12 triệu bảng Anh và cụ chỉ còn phải thực hiện một loạt vòng đi bộ nữa quanh vườn nhà ở Bedfordshire, miền nam nước Anh, với sự hỗ trợ của chiếc khung đi bộ (walking frame).

"Điều đó thật tuyệt vời với các bác sĩ và y tá đang ở tuyến đầu", cụ Tom nói về khoản tiền huy động được. "Trong cuộc chiến cuối cùng đã qua, có mặt ở tuyến đầu là những người lính. Lúc này, đội quân của chúng ta là các bác sĩ, y tá", cụ chia sẻ như vậy trong chương trình Good Morning Britain của đài ITV đầu tuần này. "Chúng ta sẽ vượt qua giai đoạn này".

Đã có khoảng 600.000 người quyên tiền ủng hộ chiến dịch vận động của cụ Tom. Tỉ lệ đóng góp nhiều tới mức đã làm trang JustGiving bị sập một lúc.

10 vòng đi bộ cuối cùng để hoàn thành mục tiêu thử thách của cụ Tom sẽ được phát trực tiếp trên hai chương trình tivi buổi sáng lớn nhất của Vương quốc Anh ngày 17-4.

Biến chuyển nhân sự thời hậu COVID-19 Biến chuyển nhân sự thời hậu COVID-19

TTO - Dù muốn hay không, COVID-19 vẫn ảnh hưởng đáng kể đến tương lai lao động của nhiều ngành nghề. Việc nắm bắt bức tranh thị trường tuyển dụng sắp tới theo đó rất quan trọng, giúp bạn trẻ vạch ra những bước chuẩn bị, giải pháp cần thiết.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận