24/03/2020 15:02 GMT+7

Ngừng nhận tiếp tế cho người cách ly tại KTX ĐHQG TP.HCM

T.HIẾN - L.PHAN - TR.HUỲNH
T.HIẾN - L.PHAN - TR.HUỲNH

TTO - Ngày 24-3, cổng khu ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM được dán thông báo "không nhận hàng hóa của thân nhân gửi vào", nhiều người đến gửi đồ như quạt, thức ăn… không được đã mang về nên tình trạng tập trung đông người giảm so với trước đó.

Ngừng nhận tiếp tế cho người cách ly tại KTX ĐHQG TP.HCM - Ảnh 1.

Người dân đến gửi đồ tiếp tế được các tình nguyện viên cho biết KTX đã ngưng nhận đồ từ hôm nay - Ảnh: LÊ PHAN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 24-3, phía cổng khu A mở rộng của KTX khu A ĐHQG TP.HCM số lượng người gửi đồ dùng cá nhân cho người cách ly bên trong chỉ còn lác đác vài người.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn phải bố trí hơn 10 người tại cổng để kiểm soát việc gửi đồ cần thiết và không cần thiết. Đồng thời phía ngoài bố trí thêm nhân viên trực dùng loa để thông báo không nhận đồ dùng không cần thiết cho người cách ly.

Những hàng hóa được cơ quan chức năng tiếp nhận thêm chủ yếu là các đồ dùng cần thiết cho phụ nữ, nước rửa tay, nước muối và thuốc.

Một người ngụ tại quận 5 có người nhà đang cách ly tại đây cho biết sáng sớm đã đi ra siêu thị mua sữa chua, nước ngọt, đồ ăn vặt để gửi vào khu cách ly nhưng được thông báo không nhận đồ nên đành mang đồ quay trở về.

Tuy có thông báo không nhận hàng hóa nhưng rất nhiều người vẫn đứng ngoài nắng để năn nỉ lực lượng dân quân cho mang đồ ăn và đồ dùng cồng kềnh cho người thân, nhưng vẫn không được chấp nhận.

Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, người vào cách ly sẽ có khâu khai báo y tế. Đối với các trường hợp có sức khỏe đặc biệt hoặc có các bệnh cần chế độ dinh dưỡng riêng, các khu cách ly sẽ bố trí nhận thuốc, thực phẩm do người nhà đưa vào mỗi ngày.

Ngừng nhận tiếp tế cho người cách ly tại KTX ĐHQG TP.HCM - Ảnh 2.

Thông báo của cơ quan chức năng tại khu cách lý KTX ĐHQG TP.HCM - Ảnh: LÊ PHAN

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online chiều 24-3, ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết các đơn vị chức năng thành phố đang rà soát và chấn chỉnh lại tình trạng lộn xộn trong việc tiếp tế cho người đang cách ly. Từ chiều nay sẽ không được tiếp tế đồ dùng cho người đang cách ly tại TP.HCM.

"Trong các khu cách ly cung ứng đầy đủ thức ăn ngày ba bữa, các vật dụng thiết yếu cho người đang được cách ly. Các gia đình có thân nhân đang cách ly tập trung nên yên tâm vì được phục vụ rất tốt, chăm sóc y tế rất tốt.

Do vậy, việc gửi đồ dùng, đồ ăn vào khu cách ly là không cần thiết. Các thân nhân tập trung đông ở khu cách ly nguy cơ lây nhiễm rất cao. Không nên quá lo lắng, nếu mua đồ ăn mà không được khử khuẩn, được đưa vào khu cách ly tập trung thì rất nguy hiểm", ông Nam nhấn mạnh.

Trước đó, trong buổi họp giao ban phòng chống COVID-19, thượng tướng Trần Đơn - thứ trưởng Bộ Quốc phòng - đã yêu cầu đơn vị cách ly cần đưa ra quy định cụ thể, bắt buộc tại khu cách ly, không để người thân đến thăm nom, đồng thời hướng dẫn, động viên nhân dân không cần tiếp tế lương thực.

Sáng 24-3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu quận Thủ Đức siết chặt quản lý địa bàn, không để tái diễn tình trạng tụ tập đông người ở khu vực ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM để tiếp tế nhu yếu phẩm cho người được cách ly chống dịch COVID-19.

Hàng trăm thân nhân đến tiếp tế người cách ly từ cây lau chùi đến quạt máy Hàng trăm thân nhân đến tiếp tế người cách ly từ cây lau chùi đến quạt máy

TTO - Sau khi Ký túc xá (KTX) khu A Đại học Quốc gia TP.HCM được trưng dụng làm nơi cách ly cho người dân từ nước ngoài về, hằng ngày có hàng trăm người đến đây để tiếp tế nhu yếu phẩm, đồ dùng cho người thân của mình.

T.HIẾN - L.PHAN - TR.HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên