Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo chửi thề khi bị hỏi liên tục về Ukraine?

25/01/2020 10:48 GMT+7

TTO - Phóng viên của Đài phát thanh NPR mới đây cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã thể hiện sự tức giận và chửi thề sau khi bị hỏi về vấn đề Ukraine.

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo chửi thề khi bị hỏi liên tục về Ukraine? - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo - Ảnh: AFP

Mọi chuyện bắt đầu sau khi ông Pompeo trả lời phỏng vấn Đài NPR sáng 24-1, tức đêm 24 theo giờ Việt Nam.

Theo văn bản ghi chép lại cuộc phỏng vấn trên, ông Pompeo đã né tránh câu hỏi về Ukraine và giận dữ khi người phỏng vấn Mary Louise Kelly hỏi câu: "Ông có nợ Đại sứ Marie Yovanovitch một lời xin lỗi không?".

Ukraine đang là tâm điểm liên quan tới cuộc luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump lạm dụng quyền lực, dùng viện trợ tác động lên Tổng thống Ukraine Volodymir Zelenskiy để điều tra cha con nhà ông Joe Biden. Ông Biden, cựu phó tổng thống, là ứng viên tranh cử tổng thống nổi bật của Đảng Dân chủ năm 2020, vì vậy ông Trump bị cho đã tìm cách triệt hạ đối thủ chính trị.

Ông Pompeo trong khi đó cũng bị cho là đã không bảo vệ bà Marie Yovanovitch, cựu đại sứ Mỹ tại Ukraine. Phe phản đối ông Trump cho rằng bà Yovanovitch năm ngoái bất ngờ bị ông Trump rút khỏi nhiệm vụ ở Ukraine vì cản trở các toan tính của tổng thống.

Đáp lại câu hỏi của phóng viên Kelly, Ngoại trưởng Pompeo khẳng định mình đã "bảo vệ mọi quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ". Khi bị hỏi tiếp về việc có công khai bảo vệ bà Yovanovitch hay không, ông Pompeo kết thúc cuộc phỏng vấn bằng lời đáp: "Tôi đã nói tất cả những gì tôi sẽ nói hôm nay. Cảm ơn".

Chuyện vẫn chưa kết thúc khi bà Kelly sau đó thuật lại rằng ông Pompeo đã cúi người và lườm bà trước lúc ra khỏi phòng.

Theo lời kể, một nhân viên sau đó mời bà Kelly tới phòng khách của ông Pompeo và yêu cầu không sử dụng máy ghi âm. Phóng viên Đài NPR này kể lại rằng ông Pompeo "đã đợi ở đó và… ông ta hét vào mặt tôi" một lúc lâu, dài tương đương thời lượng của cuộc phỏng vấn trước đó vậy.

Cũng theo lời bà Kelly, ông Pompeo không vui khi bị hỏi về Ukraine. Vị Ngoại trưởng Mỹ bị tố đã chửi thề và hỏi Kelly rằng "cô có nghĩ người Mỹ quan tâm tới Ukraine hay không?".

Để chứng minh cho việc người Mỹ không quan tâm Ukraine, ông Pompeo cầm tấm bản đồ không ghi tên quốc gia, và hỏi bà Kelly với ngụ ý ngay cả phóng viên này cũng chẳng biết Ukraine nằm ở đâu.

Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ có chiến lược lớn hơn đằng sau việc giết tướng Soleimani Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ có chiến lược lớn hơn đằng sau việc giết tướng Soleimani

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết việc giết tướng Iran Qasem Soleimani là một phần trong chiến lược lớn hơn để ngăn chặn những thách thức từ kẻ thù của Mỹ, và cũng áp dụng cho Nga, Trung Quốc.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận