Tag: Ngoại trưởng Mỹ

Ngoại trưởng Mỹ Blinken gửi thông điệp đầy hy vọng về quan hệ với Việt Nam

Nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã chia sẻ tổng kết những thành quả và bày tỏ triển vọng phát triển quan hệ giữa hai nước trong tương lai.

Đàm phán "kênh hai" và ba tháng then chốt ở Ukraine

TTCT - Thông tin chấn động giới quan sát Ukraine tuần rồi là việc các cựu quan chức an ninh quốc gia Mỹ có một số cuộc gặp bí mật với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và các quan chức Kremlin về khả năng đàm phán chấm dứt chiến tranh tại Ukraine.

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi duy trì tự do hàng hải trên Biển Đông

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken kêu gọi duy trì sự ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, duy trì quyền tự do hàng hải trên Biển Đông.

Ngoại trưởng Nga: Tuyên bố của ông Biden về đe dọa hạt nhân là 'vô căn cứ'

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov gọi những tuyên bố của tổng thống Mỹ và Ukraine về mối đe dọa hạt nhân từ Nga là "không có căn cứ".

Washington đã hiểu Bắc Kinh hơn?

Chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ A. Blinken tuy không tạo ra đột phá nào nhưng đã giúp đưa quan hệ Mỹ - Trung từ "điểm thấp nhất" sau hơn 40 năm thiết lập trở về lại "đúng hướng".

Trung Quốc muốn gắn kết với Pháp - Đức

Chuyến thăm Đức và Pháp từ 18 đến 23-6 của Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, sau hai chuyến công du châu Âu "tiền trạm" của Ngoại trưởng Tần Cương và đặc phái viên về các vấn đề Á - Âu Lý Huy.

Ngoại trưởng Blinken thăm Trung Quốc: Mỹ muốn ngăn kịch bản 'đôi bên cùng thua'

Chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken từ ngày 18 đến 19-6 không chỉ nhằm mục tiêu xuống thang căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Trung.

Ông Antony Blinken tới Bắc Kinh, là ngoại trưởng Mỹ đầu tiên tới Trung Quốc trong nửa thập kỷ

Ông Antony Blinken trở thành ngoại trưởng Mỹ đầu tiên tới thăm Trung Quốc trong 5 năm qua. Chuyến thăm của ông được giới quan sát theo dõi chặt chẽ.

Ngoại trưởng Mỹ sắp thăm Trung Quốc, lại rộ tin căng thẳng vì do thám

Một quan chức Mỹ cập nhật về lịch trình Ngoại trưởng Mỹ thăm Trung Quốc giữa tháng này, khả năng là ngày 18-6.

Mỹ đi tắt đón đầu ở Trung Đông

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến Saudi Arabia từ 6 đến 8-6 được dư luận nhìn nhận như một động thái cứu vãn tình thế khi ảnh hưởng của Mỹ tại Trung Đông đang có xu hướng suy giảm nghiêm trọng.