02/06/2023 22:26 GMT+7

Nghi vấn cán bộ huyện mặc cả 'lại quả': Nhà thầu nói gì?

Nhà thầu liên quan đến đoạn ghi âm nội dung nghi vấn cán bộ huyện ở Cà Mau mặc cả phần trăm thừa nhận giọng nói trong clip là của mình.

Nghi vấn cán bộ huyện mặc cả lại quả: Nhà thầu nói gì? - Ảnh 1.

Trung tâm văn hóa - thể thao xã Phú Tân, công trình được nhắc đến trong đoạn ghi âm - Ảnh: THANH HUYỀN

Tối 2-6, ông N. - nhà thầu liên quan đến đoạn ghi âm trên mạng xã hội "tố" ông S., phó chủ tịch huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau - khẳng định đoạn ghi âm trong clip chính là giọng nói của ông.

Nhà thầu vụ nghi vấn phó chủ tịch huyện mặc cả 'lại quả' nói đoạn ghi âm là thật

Trao đổi với báo chí, ông N. khẳng định cuộc gọi có đoạn ghi âm đó là có thật và được gọi cách nay khoảng hai năm. Ông N. cho biết thêm đó là cuộc gọi cuối cùng của ông với ông S., khi cuộc thương lượng về phần trăm không thành.

Giải thích về phần trăm hợp đồng thương lượng, ông N. cho biết đó là hợp đồng trọn gói tư vấn năm 2020 giữa công ty của ông và Hội đồng bồi thường huyện Phú Tân. Kinh phí được phê duyệt hơn 525 triệu đồng và kinh phí đơn vị tư vấn được hưởng là 80%, hơn 420 triệu đồng.

Trước đó, tài khoản Facebook tên Hai Nguyen đăng tải đoạn clip kèm nội dung: "Luật chơi phó chủ tịch huyện Phú Tân…".

Nội dung đoạn clip thể hiện cuộc trao đổi qua điện thoại giữa ông S. với một người được cho là nhà thầu xây dựng nói về chuyện "lại quả" nếu được giao thầu. Ông S. chê nhà thầu "chi" 20 là thấp, mặc cả lên 30 để dễ "ăn nói với hội đồng". Ông S. còn "nhắc" người được cho là nhà thầu: "…giờ mình sống theo luật chơi đi, chứ giờ mình không theo người ta sao mình làm được. Đâu nghiên cứu, có gì cho hay".

Ông Hồ Trung Việt - trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau - cho biết đã mời ông S. làm việc. Ông S. không thừa nhận mình là người trong clip, cho rằng đây là một clip cắt ghép và đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ. Theo ông Việt, lãnh đạo tỉnh rất quan tâm và đã chỉ đạo khẩn trương xác minh.

Cùng ngày, ông Nguyễn Phương Bắc - bí thư Huyện ủy Phú Tân, tỉnh Cà Mau - cho biết trước đó ông S., phó chủ tịch UBND huyện này, đã có bản giải trình nộp ban thường vụ huyện ủy.

Tuy nhiên bản giải trình vẫn không có gì mới so với lúc ban đầu ông S. trình bày, vẫn còn nhiều chỗ ông S. chưa trả lời được các câu hỏi mà ban thường vụ đặt ra nên đã đề nghị ông S. làm lại bản giải trình.

"Hiện ông S. đã nộp bản giải trình lần hai và đang được niêm phong. Do ban thường vụ huyện ủy chưa tiến hành họp nên chưa thể xem qua bản giải trình của ông S.", ông Bắc cho biết.

Xác minh nghi vấn cán bộ huyện mặc cả Xác minh nghi vấn cán bộ huyện mặc cả 'lại quả' với nhà thầu

Trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại nội dung được cho là mặc cả "lại quả" phần trăm trong xây dựng giữa một cán bộ huyện ở Cà Mau với một người được cho là nhà thầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên