31/05/2023 15:56 GMT+7

Cán bộ huyện nghi mặc cả 'lại quả' với nhà thầu bị yêu cầu làm lại giải trình

Ông S. đã gửi bản giải trình, tuy nhiên trong giải trình của mình, ông S. chưa trả lời được các câu hỏi đặt ra của lãnh đạo nên bị yêu cầu làm lại.

Cán bộ huyện nghi mặc cả lại quả với nhà thầu bị yêu cầu làm lại giải trình - Ảnh 1.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Phú Tân, công trình được nhắc đến trong đoạn ghi âm - Ảnh: THANH HUYỀN

Chiều 31-5, ông Nguyễn Phương Bắc - bí thư Huyện ủy Phú Tân, tỉnh Cà Mau - cho biết ông S. - phó chủ tịch UBND huyện này - đã có bản giải trình nộp Ban Thường vụ Huyện ủy.

Thông tin mới vụ cán bộ huyện ở Cà Mau nghi mặc cả phần trăm với nhà thầu

Tuy nhiên, ông Bắc cho biết bản giải trình của ông S. vẫn không có gì mới so với phần ông này trình bày ban đầu. "Vẫn còn nhiều chỗ ông S. chưa trả lời được các câu hỏi mà ban thường vụ đặt ra nên đã đề nghị ông S. làm lại bản giải trình để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau", ông Bắc cho biết.

Hiện chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau làm tổ trưởng tổ xác minh những nội dung liên quan đến clip nghi vấn ông S. "mặc cả" phần trăm với nhà thầu.

Cùng ngày, Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với ông S.. Vị phó chủ tịch UBND huyện Phú Tân cho biết đang làm việc với công an và giải trình với các ngành chức năng nên không tiện thông tin. Khi có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng, ông sẽ chia sẻ với báo chí.

Trong khi đó, nhà thầu N. (nhà thầu được cho là liên quan trong cuộc trao đổi với ông S.) cũng cho biết đang làm việc với cơ quan công an liên quan nội dung đoạn clip, hẹn sẽ gặp báo chí vào một ngày gần nhất để trao đổi tất cả những gì liên quan.

Trao đổi với báo chí, ông Hồ Trung Việt - trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau - cho biết đã mời ông S. làm việc. Ông S. không thừa nhận mình là người trong clip, cho rằng đây là một clip giả tạo, cắt ghép và đề nghị cơ quan chức năng làm rõ. Theo ông Việt, lãnh đạo tỉnh rất quan tâm và đã chỉ đạo khẩn trương việc xác minh.

Trước đó, tài khoản Facebook tên Hai Nguyen đăng đoạn clip kèm nội dung "Luật chơi phó chủ tịch huyện Phú Tân…".

Nội dung đoạn clip thể hiện cuộc trao đổi qua điện thoại giữa ông S. với một người được cho là nhà thầu xây dựng nói về chuyện "lại quả" nếu được giao thầu. 

Ông S. chê nhà thầu "chi" 20 là thấp, mặc cả lên 30 để dễ "ăn nói với hội đồng". Ông S. còn "nhắc" với người được cho là nhà thầu: "Giờ mình sống theo luật chơi đi, chứ giờ mình không theo người ta sao mình làm được. Nghiên cứu, có gì cho hay".

Nghi vấn Nghi vấn 'lại quả' ở Cà Mau: Tỉnh rất quan tâm, sẽ sớm có kết quả

Nghi vấn một phó chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) trong việc mặc cả phần trăm "lại quả" công trình với một nhà thầu đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong những ngày qua. Người bị nêu tên và cơ quan chức năng nói gì?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên