29/05/2023 15:19 GMT+7

Nghi vấn cán bộ huyện đòi nhà thầu 'lại quả': Cán bộ huyện không thừa nhận là người trong clip

Vị cán bộ này yêu cầu cơ quan chức năng Cà Mau xác minh làm rõ. Hiện Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau đã chỉ đạo các cơ quan liên quan vào cuộc.

Nghi vấn cán bộ huyện đòi nhà thầu lại quả: Cán bộ huyện không thừa nhận là người trong clip - Ảnh 1.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau tại buổi họp báo - Ảnh: THANH HUYỀN

Chiều 29-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau và Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo để cung cấp thông tin liên quan vụ việc trên mạng xã hội nghi vấn một cán bộ UBND huyện Tân Phú, tỉnh Cà Mau "lại quả" phần trăm với một nhà thầu.

Nghi vấn cán bộ huyện đòi nhà thầu 'lại quả' ở Cà Mau, người trong cuộc không thừa nhận

Ông Hồ Trung Việt - trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau - cho biết đến chiều tối qua (28-5), sau khi đọc báo mới thấy có thông tin vụ việc. Ông Việt cho biết Thường trực Tỉnh ủy đã triệu tập cuộc họp sáng nay để nghe báo cáo về vấn đề này. Bí thư Tỉnh ủy đã có văn bản chỉ đạo khẩn trương thực hiện một số công việc có liên quan.

"Sáng hôm nay đã mời đồng chí phó chủ tịch UBND huyện Phú Tân báo cáo vụ việc. Đồng chí phó chủ tịch không thừa nhận mình là người trong clip, giọng nói có lúc này lúc khác, có đến hai ba giọng, không biết của ai nên nhờ cơ quan chức năng xác minh làm rõ. 

Phó chủ tịch UBND huyện cũng đã rà lại các nhà thầu có liên quan để nắm rõ vấn đề, nhưng vẫn chưa có ai có liên quan", ông Việt cho biết.

Theo ông Việt, vụ việc này người trong cuộc không thừa nhận, cho rằng đây là một clip giả tạo, cắt ghép. 

"Lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm, trong clip có những vấn đề làm cho người ta có thể suy diễn ra rộng hơn. Lãnh đạo tỉnh đề nghị cần làm rõ, xử lý đúng người, đúng tội. Chúng tôi sẽ xử lý vấn đề tiêu cực không có vùng cấm, không có ngoại lệ", ông Việt nhấn mạnh.

Theo ông Việt, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra xem chủ tài khoản Facebook này là ai để làm rõ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Đen - phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau - cho biết đang xác minh, thấy cụ thể có 2 clip đăng trên tài khoản, chủ tài khoản đang thực hiện tính năng ẩn danh tài khoản. 

"Tài khoản này mới thành lập chỉ hơn một ngày thôi, anh em nghiệp vụ sở đang tiếp tục truy tìm", ông Đen nói.

Ngày 27-5, tài khoản Facebook tên Hai Nguyen đăng tải đoạn clip kèm nội dung "Luật chơi phó chủ tịch huyện Phú Tân...". Nội dung đoạn clip thể hiện cuộc trao đổi qua điện thoại giữa ông tên S. với một người được cho là nhà thầu xây dựng.

Mở đầu đoạn clip, người được cho là ông S., phó chủ tịch UBND huyện Phú Tân, nói: "…cái Trung tâm văn hóa - thông tin xã Phú Tân á, bây giờ đang nghiên cứu giao cho ông nhưng mà cái phần ông để lại hình như hơi yếu hơn mấy đơn vị khác hả". Người được cho là nhà thầu tiếp lời: "Không biết bên kia sao, chứ tui hồi nào giờ cứ 20 hà".

Người được cho là ông S. nói tiếp: "Bên kia để lại 30, bên gánh T.Đ". Người được cho là nhà thầu nói tiếp: "30 nặng lắm. Bởi vì dự toán không nới được cho tui, nó kẹt quá trời luôn...".

Người được cho là ông S. nói: "Giờ bên kia nó vậy rồi, bên đây anh vậy rồi sao mà nói năng gì với hội đồng được. Giờ mình sống theo luật chơi đi, chứ giờ mình không theo người ta sao mình làm được. Đâu nghiên cứu có gì cho hay".

Trước đó, khi được hỏi gần đây có trao đổi với ai như nội dung ghi âm trong clip, ông S. nói: "Tôi thấy chuyện này cũng bình thường".

Công trình mới xây đã lo sập vì… thiết kế kémCông trình mới xây đã lo sập vì… thiết kế kém

TTO - Ngày 8-4, Thanh tra TP Đà Nẵng cho biết đã công bố kết luật trong quản lý đầu tư xây dựng công trình Trung tâm văn hóa thể thao xã Hòa Liên do Sở Văn hóa và thể thao Đà Nẵng điều hành dự án.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên