Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Nghị sĩ Mỹ mắc COVID-19 dù đã tiêm đủ 2 liều vắcxin

30/01/2021 11:09 GMT+7

TTO - Văn phòng hạ nghị sĩ bang Massachusetts Stephen Lynch ngày 29-1 thông báo ông đã dương tính với virus corona dù đã tiêm đủ 2 liều vắcxin ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech.

Nghị sĩ Mỹ mắc COVID-19 dù đã tiêm đủ 2 liều vắcxin - Ảnh 1.

Hạ nghị sĩ Stephen Lynch của bang Massachusetts, Mỹ thông báo dương tính với virus corona ngày 29-1 - Ảnh: REUTERS

Văn phòng cho biết ông Lynch có kết quả dương tính sau khi một nhân viên tại văn phòng ở Boston của ông mắc COVID-19 hồi đầu tuần này, theo Hãng tin AP. Ông Lynch đang tự cách ly và không có bất kỳ triệu chứng bệnh nào.

Ông Lynch là thành viên quốc hội thứ hai của bang Massachusetts mắc COVID-19 trong những ngày qua. Trước đó, hạ nghị sĩ Lori Trahan thông báo bà dương tính với virus corona ngày 28-1 sau khi có kết quả âm tính trước đó.

Ông Lynch đã tham dự lễ nhậm chức trưa 20-1 của Tổng thống Joe Biden. Trước khi dự lễ, văn phòng của ông cho biết hạ nghị sĩ đã xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus corona.

Hiện vẫn chưa rõ lý do vì sao ông Lynch đã tiêm đủ 2 liều vắcxin của Pfizer nhưng vẫn dương tính với COVID-19.

Trước đó, hạ nghị sĩ Lou Correa của bang California thông báo ông mắc COVID-19 dù đã tiêm liều vắcxin đầu tiên của hãng Pfizer/BioNTech ngày 19-12, theo báo Los Angeles Times.

"Hiện tôi được chẩn đoán nhiễm virus corona cùng hơn 200.000 người dân quận Cam" - ông Correa cho hay.

Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ Correa không có triệu chứng bệnh, đã được làm xét nghiệm khi trở về nhà sau cuộc bạo loạn ngày 6-1 tại Điện Capitol ở thủ đô Washington DC.

Các chuyên gia nói vẫn có khả năng dương tính với virus corona sau khi tiêm vắcxin COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech. Công ty Pfizer cũng từng nói có thể mất 7 ngày để có miễn dịch kể từ khi tiêm liều thứ hai.

Tuy nhiên, văn phòng của ông Lynch cho biết hạ nghị sĩ đã tiêm liều thứ hai trước khi tham dự lễ nhậm chức của ông Biden, tức 9 ngày trước khi ông có kết quả dương tính với virus.

Dịch COVID-19 ngày 29-1: Mỹ phát hiện 2 ca đầu tiên mắc biến thể Nam Phi Dịch COVID-19 ngày 29-1: Mỹ phát hiện 2 ca đầu tiên mắc biến thể Nam Phi

TTO - Theo thông báo từ Sở Y tế và kiểm soát môi trường bang South Carolina (Mỹ), cả 2 trường hợp này đều là người trưởng thành, không đi du lịch và không có mối liên hệ nào với nhau.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận