Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn rơi nước mắt vì nhớ sân khấu

25/09/2021 13:53 GMT+7

TTO - Khi nhìn các đồng nghiệp, đàn em hăng say biểu diễn phục vụ y bác sĩ và bệnh nhân ngay tại sân khấu mình từng biểu diễn, nghệ sĩ saxophone đã rơi nước mắt.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn rơi nước mắt vì nhớ sân khấu - Ảnh 1.

MC Nguyên Khang, Quỳnh Hoa, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và ca sĩ Phương Thanh - Ảnh: Nguyên Khang cung cấp

MC Nguyên Khang chia sẻ với Tuổi Trẻ Online vào tối 24-9, khi anh đang dẫn một chương trình giao lưu văn nghệ trực tuyến với các y bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện dã chiến số 6, 7, 8 (TP.HCM), một vị khách đặc biệt bất ngờ xuất hiện.

Đó là nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đang ngồi trên xe lăn, được một bác sĩ đẩy vào gần khu vực sân khấu. Nguyên Khang cho biết anh rất bất ngờ khi thấy sự hồi phục của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, thậm chí ông còn nhớ hết tên các y bác sĩ và anh chị em nghệ sĩ.

Khi chứng kiến đồng nghiệp, đàn em vẫn hăng say đem lời ca tiếng hát phục vụ y bác sĩ và bệnh nhân ngay tại sân khấu mình từng biểu diễn cách đây ít tháng, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn xúc động rơi nước mắt.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn rơi nước mắt vì nhớ sân khấu - Ảnh 2.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn mong mình có thể sớm hồi phục để trở lại sân khấu phục vụ khán giả - Ảnh: Gia đình nghệ sĩ cung cấp

"Chúng tôi đã chứng kiến sự hồi phục kỳ diệu của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn. Trong suốt chương trình, anh liên tục rơi nước mắt. Có thể do anh nhớ sân khấu hoặc cũng có thể anh không tin là các y bác sĩ đã giành sự sống lại cho anh từ tay tử thần.

Dù chưa nói chuyện được nhiều nhưng anh cố gắng nói với chúng tôi về ước mong sau một tháng sẽ cố gắng tập vật lý trị liệu để sớm quay lại sân khấu phục vụ khán giả" - MC Nguyên Khang kể lại.

MC Quỳnh Hoa trò chuyện cùng nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn - Nguồn: Gia đình nghệ sĩ cung cấp

Trước khi bị đột quỵ vào ngày 17-8, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đã hoàn thành 90% công việc cho "Nối vòng tay lớn" - một chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến do ông làm giám đốc âm nhạc.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn rơi nước mắt vì nhớ sân khấu - Ảnh 4.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, vợ chồng ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh trong buổi thăm nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn tối 23-9 - Ảnh: Gia đình nghệ sĩ cung cấp

Vì tình trạng sức khỏe không cho phép, Trần Mạnh Tuấn không thể biểu diễn nhạc phẩm Huyền thoại mẹ tại Nhà hát TP.HCM như dự kiến, nhưng nghệ sĩ vẫn sẽ xuất hiện trong một tiết mục phát lại, kèm một vài điều chia sẻ với khán giả từ Bệnh viện Quân y 175.

Ban đầu, ca khúc được chọn là Hãy yêu nhau đi nhưng sau cùng ban tổ chức đã quyết định đổi và thay thế tiết mục phát lại này bằng bài Sóng về đâu, cũng là một sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ông Nguyễn Trung Trực - chồng ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh và là một thành viên trong ban tổ chức chương trình "Nối vòng tay lớn" - cho Tuổi Trẻ Online biết, khi ông cùng vợ và thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn tới thăm Trần Mạnh Tuấn tối 23-9, nghệ sĩ đã trách vì sao không mang cây kèn saxophone đến để ông được thổi một bài.

Ông Trực tiết lộ thêm hiện tại, tình trạng sức khỏe của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã ổn định hơn, nói chuyện rõ ràng, trí nhớ hồi phục tốt.

1 tháng nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn vượt 1 tháng nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn vượt 'cửa tử' qua lời kể thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn

TTO - Tuổi Trẻ Online có cuộc trò chuyện với thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - giám đốc Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM - về hành trình căng thẳng 1 tháng giành lại sự sống cho nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận