30/08/2021 08:28 GMT+7

Trên giường bệnh, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn chảy nước mắt khi nghe vợ gọi

TIẾN VŨ
TIẾN VŨ

TTO - Gia đình nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn cho biết ông đã qua cơn nguy kịch. Trên giường bệnh, nghệ sĩ chảy nước mắt khi nghe vợ gọi mình.

Trên giường bệnh, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn chảy nước mắt khi nghe vợ gọi - Ảnh 1.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn bị vỡ mạch máu não ngày 17-8. Sau gần 2 tuần điều trị ở Bệnh viện Quân y 175, đến nay tình hình sức khỏe của ông đã có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Các bác sĩ tại đây vẫn đang tiếp tục theo dõi.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, bà Kiều Đàm Linh - vợ của nghệ sĩ - cho biết: "Tạm thời lúc này anh đã qua được nguy hiểm, nhưng vẫn phải thở bằng máy. Để chính xác hơn thì bác sĩ nói phải chờ đợi thêm một số ngày nữa xem tương tác của anh ấy với máy móc, thiết bị y tế như thế nào.

Trên giường bệnh, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn chảy nước mắt khi nghe vợ gọi - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn biểu diễn bên con gái An Trần

Dù chưa tỉnh nhưng tình trạng đã tích cực hơn, không nguy kịch như những ngày đầu phải giành giật sự sống nữa. Hiện tại tôi đang ở bệnh viện và chờ đợi bên ngoài. Hằng ngày có gì cần thì bác sĩ gọi mình có mặt thôi, chứ không được túc trực thường xuyên bên giường bệnh".

Ông Nguyễn Trung Trực - chồng ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - nói với Tuổi Trẻ Online: "Ngày hôm nay, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn có vẻ tốt hơn. Linh được vào bên giường bệnh lần đầu tiên và khi Linh nói "Em đây! Anh mau hết bệnh rồi về" thì Tuấn biết và Tuấn đã nhúc nhích người ghi nhận".

Trần Mạnh Tuấn biểu diễn tại bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19

Ca sĩ Tấn Sơn - người bạn thân thiết đồng hành với nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn trong nhiều chương trình âm nhạc - tâm sự: "Hiện tại tình hình đã bình ổn hơn. Chị Linh tối lại vẫn gọi điện nói chuyện với vợ chồng tôi. Chị ấy kể khi nghe chị gọi, anh Tuấn đã chảy nước mắt, có thể anh đã cảm nhận được và xúc động.

Anh Tuấn là một nghệ sĩ tài năng, đức độ, có nhiều cống hiến cho nghệ thuật nước nhà và được rất nhiều người yêu mến. Những ngày qua, đã có rất nhiều bạn bè, khán giả khắp nơi gửi lời hỏi thăm, cầu mong sức khỏe cho anh cùng gia đình".

Tối 17-8, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn bị đau đầu rất nặng vì vỡ mạch máu não tại nhà riêng ở TP.HCM. Vợ ông phát hiện kịp thời và sớm liên hệ với bác sĩ để đưa ra chẩn đoán rồi đưa đi cấp cứu.

Trên giường bệnh, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn chảy nước mắt khi nghe vợ gọi - Ảnh 4.

Nhiều người bạn của gia đình nghệ sĩ đều biết rằng Trần Mạnh Tuấn là người rất yêu thương vợ con

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và vợ là bà Kiều Đàm Linh có 2 người con. Trong đó, con gái út An Trần sinh năm 2003 là người kế nghiệp bố, đang trên con đường trở thành một nghệ sĩ saxophone chuyên nghiệp kiêm nhà sản xuất âm nhạc.

Nhắc đến Trần Mạnh Tuấn, khán giả sẽ nhớ ngay tới hình ảnh người đàn ông mang mắt kính tối màu, lúc nào cũng nâng niu cây saxophone và hết mình trong từng giai điệu, dù đó có là sân khấu với hàng chục nghìn khán giả hay chỉ ngồi lênh đênh trên một chiếc thuyền ngắm cảnh cùng vợ.

Tính tới nay, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn từng được đề cử 5 lần tại giải Cống hiến và tham gia đi lưu diễn hàng trăm chương trình tại khoảng 60 quốc gia trên khắp thế giới.

Trên giường bệnh, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn chảy nước mắt khi nghe vợ gọi - Ảnh 5.

Trần Mạnh Tuấn biểu diễn ở Bệnh viện dã chiến - Ảnh: Quỷ Cốc Tử

Ông đã ra mắt nhiều album gây tiếng vang như Độc tấu Saxophone Trần Mạnh Tuấn (1997), Biển khát (2001), Hạ trắng (2002), Về quê (2003), Ru ta ngậm ngùi (2009)... Có thể nói ở Việt Nam, hiếm có nghệ sĩ chơi nhạc cụ nào lại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và được đông đảo công chúng yêu mến như Trần Mạnh Tuấn.

Năm 1993, Trần Mạnh Tuấn nhận giải thưởng nghệ sĩ saxophone xuất sắc của Việt Nam trong liên hoan ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc tại Đà Nẵng. Tới năm 1996, ông nhận được học bổng Đại học Berklee của Mỹ và trở thành sinh viên Việt Nam đầu tiên theo học tại cái nôi âm nhạc danh giá này.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn bị đột quỵ, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn bị đột quỵ, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175

TTO - Gia đình nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn thông tin ông bị vỡ mạch máu não ngày 17-8 và hiện đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên