11/08/2021 10:52 GMT+7

Nghệ sĩ mở chợ online gây quỹ chống dịch

HOÀI PHƯƠNG - THIÊN ĐIỂU
HOÀI PHƯƠNG - THIÊN ĐIỂU

TTO - Không chỉ thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng, nhiều văn nghệ sĩ còn góp sức bằng việc mở chợ online trên mạng xã hội thanh lý quần áo, vật dụng ít dùng, đấu giá tranh để gây quỹ góp phần phòng chống dịch.

Nghệ sĩ mở chợ online gây quỹ chống dịch - Ảnh 1.

Các hoa hậu, á hậu thanh lý quần áo gây quỹ

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc - Kim Cương, Văn Mai Hương, Mỹ Lệ, Tóc Tiên, Hà Nhi, Phương Thanh, Thái Trinh, Bùi Lan Hương, Jun Vũ, hoa hậu Minh Tú, Hà Kiều Anh, Đặng Thu Thảo, Nam Thư, nhà văn Iris Cao... đã hưởng ứng Phiên chợ nghĩa tình do một chủ phòng trà ở TP.HCM phát động.

Mỗi chúng ta đều mắc nợ nơi này, vì thế hãy chung sức, đồng lòng rồi Sài Gòn sẽ sớm khỏe lại thôi.

Diễn viên JUN VŨ

Ấm áp Phiên chợ nghĩa tình

Phiên chợ nghĩa tình do anh Hà Thanh Phúc khởi xướng, nhằm kêu gọi nghệ sĩ và mọi người bán đồ cũ không dùng để gây quỹ hoặc góp tiền mặt mua trang thiết bị y tế tặng các bệnh viện tuyến đầu trong phòng chống dịch COVID-19.

"Phúc không ngại gõ từng nhà, nhắn tin cho từng người để xin tiền mua máy thở, khẩu trang, đồ bảo hộ... Dù biết việc làm của mình như muối bỏ biển nhưng với quan niệm có còn hơn không nên vẫn chăm chỉ vận động" - Hà Thanh Phúc nói với Tuổi Trẻ.

Hưởng ứng Phiên chợ nghĩa tình, Tóc Tiên đã đổi 3 chiếc túi mua được 1 máy thở. Ưng Hoàng Phúc và Kim Cương livestream bán đồ diễn, Thiên Minh bán giày, hoa hậu Hà Kiều Anh bán đầm để ủng hộ. 

Từ Mỹ, nhà văn Iris Cao cũng mở chợ online bán được 20 bức tranh đồ họa và quyên góp 100% tiền bán tranh cho quỹ.

Sau khoảng một tuần kêu gọi, Phiên chợ nghĩa tình đã tiếp nhận 1 máy thở và hơn 624 triệu đồng mua thêm 3 máy thở cho Bệnh viện dã chiến số 2, 6, 11 và Bệnh viện quận 11 (TP.HCM) cùng hàng ngàn đồ bảo hộ, khẩu trang N95 3M, găng tay, kính chắn giọt bắn, giường bệnh cho Bệnh viện dã chiến số 2, 3, 4, 6, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, Bệnh viện quận 11, Bệnh viện Trưng Vương... 

Trước đó, Hà Thanh Phúc đã vận động 535 triệu đồng tặng nhu yếu phẩm, chăm lo bữa ăn cho người khó khăn.

Nghệ sĩ mở chợ online gây quỹ chống dịch - Ảnh 3.

Hà Thanh Phúc (bìa phải) trao tặng máy thở cho Bệnh viện quận 11, TP.HCM - Ảnh: NVCC

Hoa hậu, á hậu thanh lý quần áo gây quỹ

Không đứng ngoài dòng chảy thiện nguyện, các hoa hậu Việt Nam đã mở chiến dịch thanh lý quần áo trên trang fanpage Suối mát từ tâm, gây quỹ cung cấp các suất ăn cho đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tình nguyện viên tuyến đầu phòng chống dịch. Đây được xem là một trong những hoạt động ý nghĩa, vừa gây quỹ vừa tái sử dụng quần áo để bảo vệ môi trường.

Hoạt động này do hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Đỗ Hà - đồng chủ tịch danh dự CLB Suối mát từ tâm - khởi xướng, được các á hậu (Diễm Trang, Thúy An, Kiều Loan, Tường San, Phương Anh, Ngọc Thảo...), nhà thiết kế (Lê Thanh Hòa, Đỗ Long, Lê Ngọc Lâm, Võ Thanh Can…) hưởng ứng.

Theo hoa hậu Tiểu Vy, quần áo thanh lý là những bộ trang phục được các hoa hậu, á hậu mặc một vài lần chụp ảnh và có những bộ trang phục mới chưa sử dụng được các nhà thiết kế đóng góp.

Tính đến nay, chiến dịch gây quỹ được gần 100 triệu đồng và đang tiếp diễn đến khi bán hết quần áo cần thanh lý.

Nghệ sĩ mở chợ online gây quỹ chống dịch - Ảnh 4.

Tác phẩm Bà hoàng Bút Tháp của họa sĩ Phan Cẩm Thượng đấu giá cho quỹ Vòng tay Việt

Các họa sĩ không ngồi yên

Rất nhiều họa sĩ cả nước đã góp tranh bán đấu giá online để hỗ trợ người dân đang khốn khó.

Nhóm của họa sĩ Nguyễn Sơn vừa tổ chức bán đấu giá 10 tác phẩm trong chương trình Sài Gòn ta dìu nhau, dành 139 triệu đồng đóng góp cho các quỹ từ thiện uy tín để giúp đỡ người dân khó khăn vùng dịch.

Nhóm ông Ngô Trần Vũ cũng đấu giá hơn 100 bức tranh từ hơn 60 họa sĩ cả nước góp cho quỹ Gieo gạo, đến nay đã góp được hơn 1,2 tỉ đồng để mua gạo và thực phẩm cho người dân khó khăn.

Tại Hà Nội, nhóm thiện nguyện Vui Vủi Vùi Vui do bà Trâm Vũ - người sáng lập và điều hành Manzi Art Space - cùng một số nghệ sĩ cũng quyên góp được 230 triệu đồng sau 10 ngày kêu gọi bạn bè, nghệ sĩ. 

Các họa sĩ nhóm Đa diện cũng vừa tổ chức thành công đợt đấu giá tranh Người trong một nước… gây quỹ hỗ trợ bà con nghèo vùng dịch được hơn 120 triệu đồng.

Nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng vừa góp 2 bức tranh màu tự nhiên trên giấy dó có tên Tiếng kêu và Bà hoàng Bút Tháp trong loạt tác phẩm ông mới vẽ để đấu giá cho quỹ Vòng tay Việt hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, người lao động nghèo. 

Hai bức tranh với kỹ thuật còn hiếm người sử dụng này được đấu giá thành công 90 triệu đồng, họa sĩ góp toàn bộ cho hoạt động thiện nguyện.

Hồng Nhung, Bảo Trâm, Hoàng Dũng vừa hát trong chương trình Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia tập 1, do Trung tâm Tình nguyện quốc gia và một số đơn vị tổ chức, phát sóng trực tiếp trên YouTube, Facebook, Tik Tok để kêu gọi công chúng đóng góp ủng hộ người dân đang gặp khó khăn vì COVID-19 ở các tỉnh phía Nam. Sau tập đầu các nghệ sĩ đã kêu gọi được hơn 300 triệu đồng và 20.000 khẩu trang y tế N95.

Tối 12-8, các ca sĩ Thu Phương, Nguyễn Trần Trung Quân, Văn Mai Hương, Ali Hoàng Dương từ Hà Nội, Sài Gòn và Mỹ cũng sẽ góp giọng trong tập 2 của chương trình.

Nghệ sĩ, người nổi tiếng hào hứng Nghệ sĩ, người nổi tiếng hào hứng 'trend' khoe ảnh quyên góp chống COVID-19

TTO - Trào lưu hot nhất năm nay chính thức thuộc về hàng trăm nghìn tấm ảnh chụp màn hình chuyển khoản quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, đang tràn ngập mạng xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên