Nghệ sĩ Việt chung tay mua vắc xin

07/06/2021 10:25 GMT+7

TTO - Lý Hải - Minh Hà, Đen Vâu, S.T Sơn Thạch, Đàm Vĩnh Hưng, Quyền Linh... công khai quyên góp cho Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 của Chính phủ với mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Nghệ sĩ Việt chung tay mua vắc xin - Ảnh 1.

Cặp nghệ sĩ Lý Hải - Minh Hà góp quỹ vắc xin 100 triệu đồng - Ảnh: NVCC

Vợ chồng đạo diễn, nhà sản xuất Lý Hải - Minh Hà đóng góp 100 triệu đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19. 

Số tiền được đại diện của cặp nghệ sĩ gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thông qua lễ phát động quyên góp ủng hộ phòng chống COVID-19 tại Tiền Giang hôm 27-5.

Mong người lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn được tiêm sớm

Đạo diễn Lý Hải nói với Tuổi Trẻ: "Vợ chồng tôi thấy rất vui, ấm lòng khi thực hiện hoạt động này. Mong cả nước, đặc biệt là tuyến đầu các y bác sĩ, các cô chú lớn tuổi, nhất là người khó khăn... sớm được tiêm vắc xin".

Bên cạnh đóng góp của mình, Lý Hải - Minh Hà cũng kêu gọi mọi người chung tay tham gia hoạt động ý nghĩa này với tinh thần tương thân tương ái. Lý Hải mong muốn với chút ít công sức của mình sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 càng sớm để bà con ổn định cuộc sống.

Nhà sản xuất Minh Hà gọi đây là đóng góp "nhỏ nhoi" và bày tỏ: "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Bao nhiêu tiền không quan trọng, bao nhiêu cũng quý giá và cũng đáng trân trọng, chúng ta hãy mỗi người một tay, đoàn kết để tạo nên sức mạnh".

Trên các trang cá nhân, fanpage có nhiều người theo dõi, các nghệ sĩ cũng đăng tải những tài khoản chính thức của Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19, địa chỉ tiếp nhận ủng hộ để công chúng có thể quyên góp trực tiếp.

Trong thời gian bị hủy nhiều show, thu nhập giảm do dịch, các nghệ sĩ vẫn thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Hôm 3-6, ca sĩ S.T Sơn Thạch chủ động chuyển 100 triệu đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19. Hôm 4-6, nghệ sĩ rap Đen Vâu chuyển một số tiền không tiết lộ cho quỹ.

Đen Vâu khiến công chúng ấm lòng khi trong thông điệp chuyển khoản, anh viết "Đồng âm và Đen chung tay cùng quỹ vắc xin". Theo cộng đồng hâm mộ rapper, anh không hề kêu gọi người hâm mộ (đồng âm) quyên góp mà tự bỏ tiền, nhưng vẫn đưa khán giả của mình lên trước.

Bên cạnh đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ 500 triệu đồng, MC Quyền Linh mang 2,2 tỉ đồng tiền mặt cùng nhóm những người yêu lan đến ủng hộ một quỹ vắc xin cho công nhân nghèo.

Nghệ sĩ Việt chung tay mua vắc xin - Ảnh 2.

Infographic cách người dân và tổ chức trong nước đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Ước mơ toàn dân được miễn dịch

Tối 5-6, sự kiện ra mắt Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Giới nghệ sĩ cũng theo dõi sát sao sự kiện này và chia sẻ rộng rãi trên trang cá nhân, fanpage của họ để sự kiện có sức lan tỏa lớn. Đó là Thanh Hằng, Nhã Phương, Trường Giang, Lan Ngọc, Đức Phúc, Hồ Ngọc Hà, Phùng Khánh Linh...

Ca sĩ Phùng Khánh Linh mở bán album đầu tay Yesteryear để đóng góp cho tuyến đầu chống dịch tại Bắc Giang. Cô tạm trích trước 10 triệu đồng để góp vào quỹ vắc xin.

Trước và sau khi quỹ vắc xin ra mắt, một số nghệ sĩ, người nổi tiếng cũng đã góp tiền hoặc công sức của mình cho các hoạt động chống dịch khác. Chiều 6-6, MC Quỳnh Hoa, phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên (TP.HCM), cho biết nhận được nhiều đóng góp lớn từ nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Bùi Đại Nghĩa và quỹ An Vui ủng hộ 7.000 bộ đồ bảo hộ trị giá 280 triệu đồng cho các tình nguyện viên. Ca sĩ Bảo Anh ủng hộ 3 tấn gạo cho bà con nghèo. Hoa hậu Đền Hùng Giáng My và nhóm IQ ủng hộ quà tặng trị giá 100 triệu đồng, MC Trấn Thành 100 triệu đồng...

Ca sĩ S.T Sơn Thạch, người ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ vắc xin và từng làm từ thiện đợt COVID-19 vào năm 2020, cho biết: "Tôi nghĩ việc ủng hộ của bản thân chỉ là trách nhiệm công dân cơ bản khi đất nước cần. Tôi nhận được tình cảm yêu mến của khán giả suốt nhiều năm qua và những dịp như thế này chính là cơ hội để thể hiện sự đền đáp cho những tình cảm đó. Mọi người khỏe mạnh là quan trọng nhất ".

Báo Tuổi Trẻ trao 10,1 tỉ đồng

unghovacxin

Giáo viên Trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10, TP.HCM) đóng góp hơn 46 triệu đồng ủng hộ chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" - Ảnh: NHẬT THỊNH

Chung tay cùng Chính phủ cũng như góp phần tạo thêm nguồn lực tài chính trang trải cho chi phí về vắc xin và tiến tới bảo đảm đủ vắc xin để phòng chống dịch bệnh lâu dài, hôm nay (ngày 7-6) báo Tuổi Trẻ sẽ trao 10,1 tỉ đồng cho một số cơ quan, đơn vị trong nước.

10,1 tỉ đồng lần này được trích từ nguồn kinh phí của chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19". Tính đến ngày 31-5-2021, chương trình này đã tiếp nhận được hơn 10,3 tỉ đồng từ 188.741 lượt bạn đọc trong và ngoài nước chung tay đóng góp.

Trong đợt 1 này, báo Tuổi Trẻ sẽ trao 3 tỉ đồng cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để hỗ trợ tiêm vắc xin cho công nhân hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh; 5,1 tỉ đồng được báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn TP.HCM trao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM để hỗ trợ thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP.HCM.

Riêng 2 tỉ đồng còn lại sẽ được trao hỗ trợ cho hai dự án phát triển vắc xin: dự án phát triển vắc xin Nanocovax do Công ty Nanogen phối hợp với Học viện Quân y, Viện Pasteur TP.HCM thực hiện và dự án phát triển vắc xin Covivac do Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế Nha Trang phối hợp với Trường ĐH Y Hà Nội, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đang triển khai thực hiện (mỗi đơn vị 1 tỉ đồng).

Để chung sức cùng cả nước phòng chống đại dịch COVID-19, báo Tuổi Trẻ hiện tiếp nhận ủng hộ cho các lực lượng tuyến đầu và đồng bào vùng dịch thông qua chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19", "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" và "Cùng biên giới chống dịch COVID-19".

Quà tặng, kinh phí ủng hộ chương trình, các công ty, đơn vị và bạn đọc có thể đóng góp trực tiếp tại phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM - ĐT: 028.39973838) hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại các khu vực. Liên hệ trực tiếp số điện thoại: (028) 39973838 hoặc anh Phan Đắc: 0913999009.

Ngoài ra, có thể chuyển khoản vào tài khoản báo Tuổi Trẻ: 113000006100, Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 TP.HCM.

Nội dung chuyển tiền: Ủng hộ "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID -19", "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" hoặc "Cùng biên giới chống dịch COVID-19".

Bạn đọc, quý doanh nghiệp ở nước ngoài có thể chuyển khoản về chủ tài khoản báo Tuổi Trẻ: tài khoản USD 007.137.0195.845 Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM; tài khoản EUR 007.114.0373.054 Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM với Swift code BFTVVNVX007.

CÔNG TRIỆU

Đập heo đất góp quỹ mua vắc xin

phan ngoc bao tran

Bạn nhỏ Phan Ngọc Bảo Trân đập heo lấy tiền ủng hộ cho quỹ mua vắc xin ngừa COVID-19 - Ảnh: C.K.

Nghe cô tổng phụ trách Đội nói đến chương trình Thành đoàn TP.HCM đang vận động các nguồn lực đóng góp hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19 và ủng hộ quỹ mua vắc xin ngừa COVID-19, em Phan Ngọc Bảo Trân (lớp 4), liên đội phó Trường tiểu học Phù Đổng (Q.6), liền đăng ký tham gia.

Chú heo đất do Trân nuôi từ sau tết đến nay đã được cô bạn nhỏ đập ra lấy tiền để góp vào chương trình do Thành đoàn TP.HCM tiếp nhận. Hơn chục triệu đồng là số tiền mà Trân dành dụm từ tiền ba mẹ và người thân trong nhà cho bạn.

"Con không mua những thứ linh tinh, khi được ba mẹ và người thân cho tiền để mua đồ thì con cho ngay vào heo đất. Khi có chương trình xã hội, con sẽ đập heo ra để đóng góp.

Lần này góp vào quỹ mua vắc xin ngừa COVID-19, con rất mong dịch bệnh qua mau để tụi con được học hành vui chơi thoải mái, người lớn được đi làm bình thường như trước đây" - Trân chia sẻ.

Ba mẹ tập cho Trân thói quen nuôi heo đất từ khi còn nhỏ, cứ mỗi năm cô bạn nuôi khoảng 2 chú heo đất, gần tết Trân đập ra để góp vào mua quà tặng người nghèo đón tết. Rồi Trân lại xin mẹ mua cho chú heo đất khác để tiếp tục nuôi.

Cũng mổ heo đất để nhờ ba mẹ góp vào quỹ mua vắc xin ngừa COVID-19, bạn nhỏ Nguyễn Hiếu Trung, lớp 3 Trường tiểu học Dương Văn Lịch (huyện Nhà Bè), đã rủ cô em gái của mình cùng đập heo tiết kiệm của hai anh em, số tiền góp được là 5,3 triệu đồng. Thầy Lê Vĩnh Phúc, tổng phụ trách Đội Trường tiểu học Dương Văn Lịch, cho biết Trung không chỉ chăm ngoan mà cậu bạn còn là học sinh luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè.

Trung đã được liên đội trường tuyên dương là gương giúp bạn vượt khó tiêu biểu dịp 80 năm thành lập Đội 15-5 vừa qua.

Nhiều bạn nhỏ khác tại TP.HCM cũng đã nhờ ông bà, cha mẹ gửi trao số tiền tiết kiệm từ việc nuôi heo đất, bán ve chai để góp chút ít vào quỹ mua vắc xin ngừa COVID-19.

Hành động nhỏ đã lay động trái tim nhiều người, lan tỏa tinh thần đồng lòng "góp gió thành bão" của mọi lứa tuổi cùng chung tay góp sức phòng chống dịch bệnh COVID-19.

CÔNG KHÔI

Dịch COVID-19: Nghệ sĩ xoay xở làm việc ý nghĩa cho mình, cho người Dịch COVID-19: Nghệ sĩ xoay xở làm việc ý nghĩa cho mình, cho người

TTO - Trong tình hình TP.HCM đang căng mình chống dịch, nhiều nghệ sĩ tham gia những hoạt động ý nghĩa để ít nhiều hỗ trợ cho cộng đồng, lên dây cót tinh thần cho chính mình bằng cách rèn luyện sức khỏe, đọc sách, làm những video ngắn...

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận