Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Nghệ sĩ đau đầu vì bị giả mạo tài khoản TikTok

28/04/2020 16:08 GMT+7

TTO - Mới đây, NSND Lệ Thủy liên lạc với Tuổi Trẻ Online cho biết bà bị mạo danh mở tài khoản trên TikTok. Không chỉ Lệ Thủy, một số nghệ sĩ như Thanh Hằng, Thanh Ngân, Ngọc Huyền… cũng đau đầu vì tự dưng tên mình bị sử dụng trái phép trên Tik Tok.

Nghệ sĩ đau đầu vì bị giả mạo tài khoản TikTok - Ảnh 1.

Tài khoản TikTok mạo danh NSND Lệ Thủy

NSND Lệ Thủy bức xúc: "Hồi nào giờ tôi đâu có tham gia mạng xã hội, tôi chẳng có tài khoản Facebook, cũng không biết chơi TikTok là như thế nào. Tự dưng vừa rồi, nhờ người hâm mộ gởi hình ảnh cho con trai tôi, ca sĩ Đình Trí, nên tôi mới biết có ai đó đang giả mạo mình trên TikTok với tên LỆ THỦY - NSND.

Tôi hết sức lo lắng sợ tài khoản đó sẽ đưa tin bậy bạ. Trong mùa dịch bệnh COVID-19, tôi cùng bạn bè của mình kêu gọi, tham gia các hoạt động từ thiện giúp sức cho đội ngũ y bác sĩ, lực lượng xung kích, bà con, nghệ sĩ nghèo. Tôi lo họ lợi dụng tên của mình kêu gọi đóng góp rồi làm chuyện không đúng. Khán giả thương yêu tôi nhầm lẫn sẽ bị lừa đảo thì khổ!".

Ca sĩ Đình Trí cũng cho hay bạn bè thân thiết của gia đình anh, người hâm mộ liên tục vào trang đó cảnh báo đây không phải trang của nghệ sĩ Lệ Thủy và yêu cầu họ gỡ bỏ nhưng vẫn chưa có phản hồi gì.

Theo Đình Trí, anh còn gửi email trực tiếp đến email chủ của trang TikTok, yêu cầu gỡ bỏ tài khoản TikTok mang tên LỆ THỦY - NSND. Nhưng vài ngày qua chưa có ai phản hồi với anh về vấn đề này.

Cùng chung tâm trạng với nghệ sĩ Lệ Thủy, các nghệ sĩ Thanh Hằng, Ngọc Huyền, Thanh Ngân… cũng đang hết sức đau đầu vì bị mạo danh trên TikTok dù tất cả đều không tham gia mạng xã hội này.

Nghệ sĩ Thanh Hằng than: "Facebook tôi còn biết chơi chút chút, nhờ một bé fan hướng dẫn, mà chỉ biết vài thao tác trên đó thôi. Giờ tự nhiên người ta gởi hình ảnh mới biết có người lấy tên mình trên TikTok. Mình nghệ sĩ mà, có rành công nghệ, mạng miếc gì đâu, nên cũng nhờ mấy bạn hâm mộ tích cực vô kêu họ gỡ giùm. Vậy mà cả nửa tháng nay họ im ru, cứ để y nguyên tên. Thiệt rầu! Thanh Ngân em tôi cũng bị mà không biết làm sao…".

Riêng trường hợp NSND Thanh Ngân, tài khoản giả mạo tên cô còn vô trang TikTok mang tên NSND Lệ Thủy tự xác nhận: "Đây là kênh TikTok của má NSND Lệ Thủy. Cả nhà follow kênh ủng hộ cho má nha. NSND Lệ Thủy má là nguồn cảm hứng cho tụi con".

Nghệ sĩ đau đầu vì bị giả mạo tài khoản TikTok - Ảnh 2.

Một tài khoản khác mạo danh NSND Thanh Ngân tự tiện vào trang mạo danh Lệ Thủy để xác nhận

Nghệ sĩ Ngọc Huyền từ Mỹ cho biết chị không chơi TikTok. Khi nghe fan báo có tài khoản giả mạo tên chị trên TikTok chị đã vội vã lên trang Facebook cá nhân của mình để thông báo việc này và cảnh báo mọi người. Đồng thời, người quen và người hâm mộ của chị đã vào trang đó cảnh báo, yêu cầu gỡ bỏ nhưng mọi nỗ lực đều bất thành.

Nghệ sĩ đau đầu vì bị giả mạo tài khoản TikTok - Ảnh 3.

Tài khoản TikTok mạo danh NSƯT Ngọc Huyền

Tuổi Trẻ Online đang liên hệ với đại diện của TikTok để chờ phản hồi về vấn đề này.

Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Kim Huệ… chúc mừng Lệ Thủy ra mắt hồi ký Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Kim Huệ… chúc mừng Lệ Thủy ra mắt hồi ký

TTO - Sáng 30-11, đông đảo nghệ sĩđến chúc mừng NSND Lệ Thủy ra mắt hồi ký 'NSND Lệ Thủy - Một kiếp cầm ca, sinh ra để hát'. Hồi ký khá đặc biệt được làm theo từng tập và phát sóng trên kênh YouTube.


LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận