30/11/2019 15:10 GMT+7

Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Kim Huệ… chúc mừng Lệ Thủy ra mắt hồi ký

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Sáng 30-11, đông đảo nghệ sĩđến chúc mừng NSND Lệ Thủy ra mắt hồi ký 'NSND Lệ Thủy - Một kiếp cầm ca, sinh ra để hát'. Hồi ký khá đặc biệt được làm theo từng tập và phát sóng trên kênh YouTube.

Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Kim Huệ… chúc mừng Lệ Thủy ra mắt hồi ký - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy hạnh phúc trong buổi ra mắt hồi ký - Ảnh: LINH ĐOAN

Với riêng gia đình chúng tôi, hồi ký đó như là một gia tài để lưu lại giọng hát, hình ảnh, những kỷ niệm đẹp trong đời đi hát của mẹ để con cháu trong nhà sau này có dịp coi lại biết ông bà mình đã có một thời như thế.

Ca sĩ Đình Trí - con trai NSND Lệ Thủy

Từ rất sớm, nghệ sĩ nhiều thế hệ đã đến chúc mừng NSND Lệ Thủy, như: Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Kim Huệ, Chí Tâm, Thoại Miêu, Thanh Nguyệt, Quốc Nhĩ, Hà Mỹ Xuân, soạn giả Hoàng Song Việt, Thành Lộc, Mai Phương, Kha Ly, Thanh Duy, Ái Châu, Yến Nhi…

NSND Lệ Thủy chia sẻ cách đây mười mấy năm bà cũng có ý định viết hồi ký, cũng đã nhờ người chấp bút.

"Khi người ta viết, tôi đọc thấy văn chương của họ cũng hay lắm nhưng cảm thấy sao sao đó. Vì chất của tôi mộc mạc, chơn chất nên cảm thấy cách viết đó dường như không hợp với tạng của tôi nên cũng chần chừ hoài. Sau này, tự nhiên Đình Trí con tôi nảy ra ý định làm hồi ký cho tôi bằng hình ảnh.

NSND Lệ Thủy chia sẻ lý do làm hồi ký bằng hình ảnh - Video: LINH ĐOAN

Cháu nói giờ mẹ còn khỏe mẹ cứ nhớ lại những câu chuyện và cứ kể. Mẹ nhớ bao nhiêu thì cứ kể bấy nhiêu, con sẽ phụ nhắc thêm cho mẹ. Tôi thấy ý tưởng cũng hay.

Cháu đã lên ý tưởng và mất gần hai năm để chuẩn bị mọi tư liệu, các cuộc ghi hình. Bây giờ, đôi khi cuộc sống bận rộn người ta không có thời gian cầm cuốn sách thì với hồi ký bằng hình ảnh này, bất cứ khi nào tiện khán giả đều có thể mở lên xem" - Lệ Thủy nói.

Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Kim Huệ… chúc mừng Lệ Thủy ra mắt hồi ký - Ảnh 4.

Người bạn diễn ăn ý, NSND Minh Vương đến chúc mừng NSND Lệ Thủy ra mắt hồi ký - Ảnh: LINH ĐOAN

Hồi ký bằng hình ảnh của NSND Lệ Thủy sẽ dài 32 tập. Mỗi tập trên dưới 60 phút, gồm các cuộc trò chuyện, kể về cuộc đời đi hát của nghệ sĩ Lệ Thủy từ thưở ấu thơ cơ cực, đến việc bén duyên nghiệp hát, giai đoạn trở thành cô đào tài sắc đóng chung với các anh kép nổi tiếng, câu chuyện với các đồng nghiệp, chuyện gia đình, hậu trường sân khấu…

Tập đầu tiên phát sóng lúc 8h sáng ngày 1-12 trên kênh YouTube Easy Travel Dương Đình Trí. Các tập tiếp theo cứ phát sóng định kỳ 8h sáng chủ nhật cách đó 2 tuần.

Sau Tết năm 2020, Đình Trí sẽ tập hợp và phát hành trọn bộ 32 tập trong một USB, tặng kèm khán giả một tập sách ảnh tư liệu quý giá trong cuộc đời đi hát của NSND Lệ Thủy.

Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Kim Huệ… chúc mừng Lệ Thủy ra mắt hồi ký - Ảnh 5.

NSƯT Thanh Kim Huệ chúc mừng NSND Lệ Thủy - Ảnh: LINH ĐOAN

Đình Trí xúc động nói: "Hồi ký được ra mắt nhân kỷ niệm 60 năm theo nghiệp cầm ca của mẹ tôi. Tôi thực hiện hồi ký này để kính tặng mẹ thân yêu và tặng quý khán giả đã thương yêu mẹ tôi suốt mấy mươi năm qua.

Trước khi ngoại tôi mất, bà đã giao lại cho tôi rất nhiều bài báo viết về mẹ mà bà lưu giữ rất kỹ càng, đó là những tư liệu hết sức quý giá. Tiếc là vào năm 1968, nhà tôi bị cháy nên mất khá nhiều tư liệu.

Khi tôi chia sẻ thông tin làm hồi ký bằng hình ảnh cho mẹ, rất nhiều khán giả từ khắp mọi miền đã gởi thêm cho tôi những hình ảnh, đĩa hát mà họ lưu giữ vì yêu quý cô đào Lệ Thủy…

Những chân tình đó khiến tôi xúc động và cố gắng chăm chút để mỗi tập hồi ký sẽ đem đến cho khán giả gần xa những cảm xúc thật đặc biệt về mẹ tôi, NSND Lệ Thủy".

Lệ Thủy - Người tự thắp sáng cho mình Lệ Thủy - Người tự thắp sáng cho mình

TT - “16 tuổi đoạt giải thưởng Thanh Tâm - giải thưởng cao quý của cải lương một thời, tôi chính thức giã từ tuổi thơ lam lũ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên