27/07/2023 18:55 GMT+7

Nghệ sĩ cải lương Thanh Thủy xúc động hát lời tri ân

Sau thời gian vắng bóng, nghệ sĩ cải lương Thanh Thủy trở lại với những tiết mục giàu cảm xúc trên sân khấu Lời tri ân, chủ đề Một thời hoa lửa, nhân ngày 27-7.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Thủy là cô đào cải lương quen thuộc với khán giả vào những năm 1980, 1990 - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ cải lương Thanh Thủy là cô đào cải lương quen thuộc với khán giả vào những năm 1980, 1990 - Ảnh: LINH ĐOAN

Chiều 27-7, kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức chương trình sân khấu cải lương mang tên Lời tri ân, chủ đề Một thời hoa lửa. Ngoài Thanh Thủy, chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Đông Quân, Lê Hồng Thắm, Thanh Tâm, Vương Hoài Phong…

Thanh Thủy rơi nước mắt ca bài Giọt sữa cuối cùng

Ca sĩ Đông Quân đầy xúc cảm với bài Miền xanh thẳm - Ảnh: LINH ĐOAN

Ca sĩ Đông Quân đầy xúc cảm với bài Miền xanh thẳm - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Thanh Thủy tạo được tên tuổi những năm 1980, 1990. Chị từng công tác tại đoàn Văn công thành phố, được hát đào nhì, và có lúc chia vai với nghệ sĩ Thoại Miêu.

Khoảng những năm đầu 1990, chị và Linh Cường là cặp đào kép chánh của đoàn 1, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang. Thời đó trong đoàn còn có danh hài Vũ Đức.

Họ phối hợp ăn ý trong tuồng 15 năm tình hận do đạo diễn kỳ cựu Đoàn Bá dàn dựng. Khoảng năm 1995, chị cùng các nghệ sĩ Đặng Quang Vinh, Kim Phương, Thanh Ngân, đạo diễn Lê Thụy ra mắt Câu lạc bộ cải lương Ba thế hệ (thuộc Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang).

Ngoài sàn diễn, chị xuất hiện khá nhiều trên màn ảnh truyền hình trong các vở cải lương. Năm 2002 chị đoạt huy chương vàng cá nhân trong vở Nhảy múa với quỷ dữ.

Sau đó, Thanh Thủy vắng bóng khá lâu trên sàn diễn. Lần này trở lại chương trình chiều 27-7 ở Nhà văn hóa Thanh niên, chị ca hai bài: bài Giọt sữa cuối cùng và song ca cùng Vương Hoài Phong bài Gió mùa thu.

Thanh Thủy vẫn giữ được chất giọng ngọt ngào như ngày nào và vẻ duyên dáng của một cô đào thương.

Khi ca bài Giọt sữa cuối cùng nói về người nữ chiến sĩ đến phút cuối ráng chắt chiu từng giọt sữa cho con, chị đã bật khóc. Chị chia sẻ vì chị cũng là phụ nữ nên thấu được nỗi đau của người mẹ khi phải rời xa con, và cũng cảm phục tấm lòng của bao người đã quên mình hy sinh để hôm nay chúng ta được sống trong thanh bình.

Đông Quân, Lê Hồng Thắm… cảm phục tấm lòng chiến sĩ

Nghệ sĩ Lê Hồng Thắm - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Lê Hồng Thắm - Ảnh: LINH ĐOAN

Ca sĩ Đông Quân trình bày hai ca khúc trong chương trình. Đó là bài Người lính già và hoa hồng thắm và bài Miền xanh thẳm.

Anh chia sẻ trước buổi biểu diễn này anh đã cùng một tổ chức về Quảng Trị, Hà Tĩnh và được hát tại Nghĩa trang Trường Sơn, Ngã ba Đồng Lộc trong một không khí rất linh thiêng.

Đi đến những nơi ác liệt đó, lắng nghe những câu chuyện hy sinh anh dũng của bao liệt sĩ, Đông Quân cảm thấy mình may mắn khi được sống trong hòa bình hôm nay bởi đã có bao người không tiếc máu xương.

NSƯT Lê Hồng Thắm cũng đã có phần trình bày đầy cảm xúc với bài ca cổ Nửa vầng trăng riêng.

Tiết mục Nụ cười chiến thắng - Ảnh: LINH ĐOAN

Tiết mục Nụ cười chiến thắng - Ảnh: LINH ĐOAN

Ngoài ra, khán giả xem chương trình còn xúc động với những tiết mục như Nụ cười chiến thắng, Người mẹ đất thép…

Võ Đông Sơ của danh ca Minh Cảnh: Ký ức cải lương tươi đẹpVõ Đông Sơ của danh ca Minh Cảnh: Ký ức cải lương tươi đẹp

Mới đây trong live show danh ca Minh Cảnh diễn ra tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM), khi Minh Cảnh xuất hiện và cất giọng bài Võ Đông Sơ, cả khán phòng như nổ tung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên