Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Võ Minh Lâm đóng cặp cùng ba cô đào trong Nàng Xê Đa

16/01/2021 15:02 GMT+7

TTO - Sáng 16-1, tại nhà hát cải lương Trần Hữu Trang đã diễn ra buổi gặp gỡ báo chí để giới thiệu vở cải lương 'Nàng Xê Đa', sẽ công diễn ngày 30-1 tại nhà hát Bến Thành, TP.HCM.

Võ Minh Lâm đóng cặp cùng ba cô đào trong Nàng Xê Đa - Ảnh 1.

Võ Minh Lâm với tạo hình vua Priêm và Lê Hồng Thắm (bìa trái) trong tạo hình nàng Xê Đa 3 cảnh giữa, nghệ sĩ Tú Sương (bìa phải) với tạo hình nhân vật Nữ quỷ trong vở Nàng Xê Đa - Ảnh: TRẦN ANH KHOA

Nàng Xê Đa (tác giả: Lưu Quang Thuận - Lưu Quang Vũ; chuyển thể cải lương: Thể Hà Vân; đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ) do nhà hát cải lương Trần Hữu Trang và công ty TNHH tổ chức biểu diễn Song Việt (của soạn giả Hoàng Song Việt) thực hiện.

Võ Minh Lâm đóng cặp cùng ba cô đào trong Nàng Xê Đa - Ảnh 2.

Diễn viên trẻ Cao Thúy Vy trong tạo hình nàng Xê Đa 3 cảnh đầu - Ảnh: TRẦN ANH KHOA

Trong Nàng Xê Đa phiên bản 2021 sẽ có đến 3 cô đào cùng thể hiện vai nàng Xê Đa. 3 cảnh đầu dành cho nghệ sĩ Cao Thúy Vy, 3 cảnh sau là của nghệ sĩ Lê Hồng Thắm và 3 cảnh cuối do nghệ sĩ đàn chị Phượng Loan thể hiện.

Võ Minh Lâm sẽ vào vai nam chính, vua Priêm. Anh chia sẻ: "Các anh chị trong vở diễn hay đùa tôi… xài hao đào trong Nàng Xê Đa. Bản thân tôi ban đầu khá áp lực vì cứ diễn 3 cảnh quay qua lại thấy một cô đào với một gương mặt khác, tính cách khác, giờ mình phải làm sao?

Võ Minh Lâm đóng cặp cùng ba cô đào trong Nàng Xê Đa - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Phượng Loan trong tạo hình nàng Xê Đa 3 cảnh cuối - Ảnh: TRẦN ANH KHOA

Nhưng may mắn tôi được cô Hoa Hạ, chú Hoàng Song Việt hướng dẫn, phân tích rất kỹ vua Priêm ở các giai đoạn để mình có sự hóa thân cho phù hợp và diễn ăn ý với từng cô đào.

Từ những cảnh đầu là giai đoạn nàng Xê Đa trong sáng, mang lại năng lượng tích cực cho vua Priêm đến cảnh sau khi ông mang tâm lý cao ngạo, sự ghen tuông. Những cảnh này nhân vật tương đương lứa tuổi với tôi nên khá thuận lợi.

Còn ở cảnh cuối, khi vua Priêm về già, cô Hoa Hạ phải nhắc tôi hoài: Lâm diễn chậm lại, diễn già hơn… Nói chung, được lăn lộn hai tháng trời trên sàn tập với vở diễn này là niềm hạnh phúc của tôi vì được thử thách bản thân, cọ xát với vai diễn khó!"

Võ Minh Lâm đóng cặp cùng ba cô đào trong Nàng Xê Đa - Ảnh 4.

Võ Minh Lâm (vai vua Priêm) và Tú Sương trong vai Nữ quỷ - một vai mà theo đạo diễn Hoa Hạ, Tú Sương đã lùi lại để giúp các bạn trẻ thăng hoa, vai chỉ có một cảnh nhưng chứng tỏ sự đa dạng trong khả năng của Tú Sương - Ảnh: TRẦN ANH KHOA

Nàng Xê Đa là tác phẩm đầu tiên mở màn dự án Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ của nhà hát cải lương Trần Hữu Trang và công ty TNHH tổ chức biểu diễn Song Việt. Nghĩa là dự án sẽ lần lượt tái dựng những vở cải lương nổi tiếng, được làm mới và đặc biệt ưu tiên tạo dấu ấn mới cho nghệ sĩ trẻ qua từng vai diễn kinh điển, để họ có thêm cơ hội trau dồi nghề nghiệp và khẳng định mình.

Nàng Xê Đa phiên bản 2021 qua bàn tay đạo diễn của NSƯT Hoa Hạ được kỳ vọng sẽ là một tác phẩm mang sức sống mới với cảnh trí, phục trang, âm nhạc hoàn toàn làm mới. 

Dàn diễn viên được lựa chọn có khả năng ca diễn tốt, trong đó có nhiều nghệ sĩ trẻ là chuông vàng, chuông bạc vọng cổ truyền hình, hứa hẹn sẽ là vở diễn đã phần nghe và thỏa mãn phần nhìn.

Ngoài các nghệ sĩ kể trên, vở còn có sự tham gia của nghệ sĩ Chí Linh, Tú Sương, Lê Trung Thảo, Minh Trường, Hoàng Quốc Thanh, Phương Cẩm Ngọc...

Nàng Xê Đa phiên bản 2021 ban đầu dự kiến kinh phí 300 triệu đồng đến nay đã đội lên 700 triệu đồng. Sau đêm diễn tại nhà hát Bến Thành, vở sẽ có thêm suất diễn nữa vào mùng 10 tết tại nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.

Nàng Xê Đa là vở cải lương kinh điển của nhà hát cải lương Trần Hữu Trang đã được diễn hàng ngàn suất và ghi dấu ấn tên tuổi của hai nghệ sĩ tài danh Phương Quang - Thanh Vy.

Bình Tinh giới thiệu phim video cải lương Cô gái Đồ Long Bình Tinh giới thiệu phim video cải lương Cô gái Đồ Long

TTO - Ngày 10-1, quán quân Sao nối ngôi Bình Tinh có cuộc gặp gỡ báo chí để giới thiệu dự án phim cải lương với mong muốn mỗi tháng giới thiệu đến khán giả một vở cải lương tuồng cổ.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận