10/01/2021 16:24 GMT+7

Bình Tinh giới thiệu phim video cải lương Cô gái Đồ Long

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Ngày 10-1, quán quân Sao nối ngôi Bình Tinh có cuộc gặp gỡ báo chí để giới thiệu dự án phim cải lương với mong muốn mỗi tháng giới thiệu đến khán giả một vở cải lương tuồng cổ.

Bình Tinh giới thiệu phim video cải lương Cô gái Đồ Long - Ảnh 1.

Diễn viên Bình Tinh và Thái Vinh đảm nhiệm nhân vật chính trong phim video cải lương cải lương Cô gái Đồ Long

Vở đầu tiên mang tên Cô gái Đồ Long, phát vào 19h hôm nay 10-1.

Bình Tinh cho biết một vở chia ra làm 3, 4 lần phát với mỗi tập chừng 30 phút trên kênh Huỳnh Long Entertainment. Kinh phí thực hiện mỗi vở khá tốn kém, khoảng 500 triệu đồng. 

Bảnthân cô cũng không biết hiệu quả như thế nào nhưng cứ làm để thăm dò khán giả và tạo điều kiện giới thiệu những gương mặt nghệ sĩ cải lương tuồng cổ mới.

Bình Tinh vui mừng cho biết đã có doanh nghiệp yêu mến tuồng cổ bày tỏ sự góp sức. Vì vậy, sau Cô gái Đồ Long, Huỳnh Long sẽ bắt tay làm tiếp vở Giang sơn mỹ nhân.

Bình Tinh giới thiệu phim video cải lương Cô gái Đồ Long - Ảnh 2.

Bình Tinh và mẹ, nghệ sĩ Bạch Mai, trong buổi ra mắt phim video cải lương Cô gái Đồ Long - Ảnh: LINH ĐOAN

Là con gái cưng của đôi vợ chồng nghệ sĩ cải lương tuồng cổ nổi tiếng Đức Lợi - Bạch Mai, Bình Tinh sinh ra trong tiếng đờn tiếng hát của một trong những đoàn cải lương tuồng cổ nổi tiếng của Sài Gòn - đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, cái nôi phát triển của rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi hiện nay như Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Thoại Mỹ...

Tuy nhiên, sau khi nghệ sĩ Đức Lợi qua đời, sân khấu cải lương gặp nhiều khó khăn, đoàn Huỳnh Long cũng yếu dần và có lúc ngưng hoạt động. Bươn chải chạy sô để giữ nghề và nuôi sống gia đình bao nhiêu năm qua, Bình Tinh vẫn ôm khát vọng khôi phục đoàn Huỳnh Long.

Những năm gần đây, được sự hỗ trợ của hai diễn viên trẻ Hoàng Đăng Khoa và Thái Vinh, đoàn Huỳnh Long với sự lèo lái của Bình Tinh đã trở lại.

Bình Tinh giới thiệu phim video cải lương Cô gái Đồ Long - Ảnh 3.

Một cảnh quay Cô gái Đồ Long

Cô cho biết dù có 2 người cha nuôi nổi tiếng là NSƯT Vũ Linh và NSƯT Kim Tử Long, cô không dám phiền đến họ mà gầy dựng Huỳnh Long mới với toàn người trẻ và gần như không có tên trong làng cải lương.

"Chúng tôi muốn tự thân mình vận động bằng tất cả sự yêu nghề để mong thu hút được khán giả đến với cải lương tuồng cổ. Hiện tại tôi không dám nói gì to tát nhưng các suất diễn của chúng tôi đều được khán giả thương và mua hết vé", cô nói.

Trong mùa dịch COVID-19, bên cạnh các hoạt động sân khấu, đoàn Huỳnh Long đã bắt tay thực hiện phim video cải lương Cô gái Đồ Long (tác giả: Bạch Mai) để phục vụ khán giả trong điều kiện không thể đến rạp xem hát.

Một số hình ảnh trên trường quay:

Bình Tinh giới thiệu phim video cải lương Cô gái Đồ Long - Ảnh 4.

Một cảnh quay lãng mạn trong phim video cải lương Cô gái Đồ Long

Bình Tinh giới thiệu phim video cải lương Cô gái Đồ Long - Ảnh 5.

Cảnh quay trong Cô gái Đồ Long

Bình Tinh giới thiệu phim video cải lương Cô gái Đồ Long - Ảnh 6.

Các diễn viên của Huỳnh Long trên trường quay

Đại Nghĩa ca cải lương tuồng cổ trong live show Kim Tử Long - Thoại Mỹ Đại Nghĩa ca cải lương tuồng cổ trong live show Kim Tử Long - Thoại Mỹ

TTO - MC Đại Nghĩa không chỉ là người dẫn dắt live show của NSƯT Kim Tử Long và NSƯT Thoại Mỹ mang tên Tình cho em vào hai suất 15h và 20h ngày 9-1 tại rạp Hồng Liên (Q.6, TP.HCM), mà còn ca cải lương tuồng cổ trong trích đoạn Chung Vô Diệm.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên