Tag: sân khấu cải lương

Bỏ tiền làm cải lương để 60 tuổi vẫn được đóng bà hoàng tuổi 20

NSƯT Lê Tứ từng tâm sự: "Nghệ sĩ cải lương yêu nghề giờ muốn có vai diễn trọn vẹn, đầy đủ nội tâm để mong rèn nghề, đa số phải xúm vào tự bỏ tiền làm vở. Nói cách khác phải bỏ tiền túi để được làm nghệ thuật".

Mưa tháng 10 không ngăn được cải lương

Tháng 10 với những cơn mưa dai dẳng nhưng vẫn không khiến các sân khấu chùn bước. Có rất nhiều sô cải lương để khán giả lựa chọn.

Thoại Mỹ: Tôi nằm khóc khi thấy bạn bè đi hát!

Sau một năm gián đoạn để trị bệnh tim, NSƯT Thoại Mỹ trở lại trong MV mới phối hợp cùng ca sĩ trẻ H-Kray mang tên Phấn hoa màu son vào ngày 1-10.

Đó là yêu cầu của NSƯT Thoại Mỹ khi ca sĩ trẻ H-Kray mời chị tham gia sản phẩm âm nhạc mới của anh, 'Phấn hoa màu son'.

Sân khấu giữ đạo làm nghề

Trong ba ngày 11, 12 và 13-8 âm lịch (tức 25, 26 và 27-9), nghệ sĩ ở khắp mọi miền tổ chức giỗ tổ sân khấu.

Nhắc vở 'Thái hậu Dương Vân Nga' để hun đúc tình yêu cải lương cho sinh viên

Những tình cảm đối với vở cải lương 'Thái hậu Dương Vân Nga' của biên kịch Bình Bồng Bột được kể cho hàng trăm sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) trong chương trình 'Sáng tạo với chất Việt'.

Tưng bừng show cải lương mừng giỗ tổ nghề

Sắp đến ngày giỗ tổ sân khấu cuối tháng 9 (11, 12 và 13-8 âm lịch), các sân khấu lên lịch diễn hàng loạt vở cải lương.

Kim Tử Long vào vai chủ bút

Trong vở Cô đào hát, Kim Tử Long sẽ thể hiện vai diễn ấn tượng của Linh Tâm trước đây. Kim Tử Long lần đầu tiên vào vai chủ bút một tờ báo.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Thủy xúc động hát lời tri ân

Sau thời gian vắng bóng, nghệ sĩ cải lương Thanh Thủy trở lại với những tiết mục giàu cảm xúc trên sân khấu Lời tri ân, chủ đề Một thời hoa lửa, nhân ngày 27-7.

Video có phải là 'tội đồ' của cải lương?

Vào khoảng những năm đầu 1990 trào lưu video cải lương rầm rộ, sau đó sân khấu cải lương dần đi xuống. Nhiều người cho rằng vì sự ồ ạt của video cải lương khiến khán giả không còn đến sân khấu nữa, nên sàn diễn suy yếu.