07/05/2023 13:36 GMT+7

Mang tiếng hát từ đất liền ra Trường Sa

Ca sĩ Phương Thanh, Đăng Nguyên,Thạch Thảo, MC Quỳnh Hoa - phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM... cùng tham gia hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" 2023 đến Trường Sa và nhà giàn DK1.

Mang tiếng hát từ đất liền ra Trường Sa - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ tranh thủ lưu lại khoảnh khắc tại cầu cảng trước lúc lên tàu - Ảnh: MINH CHIẾN

Sáng 7-5, tại quân cảng Cam Ranh (Vùng 4 Hải quân), Trung ương Đoàn phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức lễ tiễn đoàn "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2023 đến thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Tham gia hành trình có các đại biểu trẻ ưu tú, đại diện các cơ quan trung ương, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp... và nhiều văn nghệ sĩ.

Món quà tinh thần đến Trường Sa

Mang tiếng hát từ đất liền ra Trường Sa - Ảnh 2.

Ca sĩ Phương Thanh sẵn sàng mang tiếng hát ra đảo xa - Ảnh: MINH CHIẾN

Kéo 2 chiếc vali đưa lên tàu KN-390, ca sĩ Phương Thanh cho hay chị đã ra Trường Sa 6 lần nhưng lần nào cũng đầy cảm xúc và ấn tượng tươi mới, riêng biệt.

"Tôi từng có dịp đến Vùng 4 Hải quân hát tiễn các bạn lính trẻ lên tàu ra đảo làm nhiệm vụ. Họ nói với tôi rằng "Cô đưa tụi con đi cô nhớ ra hát đón tụi con về nghe". Câu nói đó càng thôi thúc tôi ra Trường Sa, mang tiếng hát đến những người lính" - Phương Thanh bộc bạch.

Chị nói chuyến đi Trường Sa và nhà giàn DK1 lần này, món quà mang theo vẫn chỉ là tiếng hát. "Dự kiến là đến đảo nào cũng sẽ hát từ sớm để phục vụ nhân dân và cán bộ, chiến sĩ, đến khi nào được lệnh về tàu mới rời đảo" - ca sĩ Phương Thanh tâm sự.

Mang tiếng hát từ đất liền ra Trường Sa - Ảnh 3.

Từ trái qua phải: ca sĩ Nguyễn Thạch Thảo, Đăng Nguyên và MC Quỳnh Hoa - Ảnh: MINH CHIẾN

Thêm yêu biển, đảo quê hương

Mang tiếng hát từ đất liền ra Trường Sa - Ảnh 4.

Chuyến công tác đến quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 - Ảnh: MINH CHIẾN

Trong 7 ngày, "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2023 dự kiến sẽ tới các điểm đảo trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 và có những hoạt động như: thăm hỏi, tặng quà, giao lưu văn hóa văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống trên đảo.

Ông Nguyễn Tường Lâm - bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, phó trưởng đoàn công tác số 10, trưởng đoàn "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" - cho hay hành trình được tổ chức định kỳ hằng năm đã tạo được sự quan tâm của xã hội, có sức lan tỏa sâu sắc trong nhận thức và tình cảm của các bạn trẻ và đồng bào cả nước tham gia ủng hộ, giúp đỡ xây dựng các điểm đảo, chung sức bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, lãnh hải, thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Tổ quốc.

Mang tiếng hát từ đất liền ra Trường Sa - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Tường Lâm - bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn - phát biểu tại lễ tiễn đoàn đi công tác tại Trường Sa và nhà giàn DK1 - Ảnh: MINH CHIẾN

Ông Lâm bày tỏ tin tưởng hành trình sẽ cung cấp thêm cho các đại biểu trẻ về thực tiễn và khơi nguồn xúc cảm sâu sắc, để nuôi dưỡng mãi trong lòng tình yêu biển, đảo quê hương.


Đại tá Nguyễn Thiên Quân - tư lệnh Vùng 3 Hải quân - cho hay qua từng chuyến công tác sẽ giúp các thành viên trong đoàn càng thêm yêu mến Tổ quốc, cán bộ chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam.

Mang tiếng hát từ đất liền ra Trường Sa - Ảnh 6.

Các đại biểu chào mọi người trên boong tàu - Ảnh: MINH CHIẾN

Mang tiếng hát từ đất liền ra Trường Sa - Ảnh 7.

Lời chào từ đất liền gửi đến đoàn công tác - Ảnh: MINH CHIẾN

Mang tiếng hát từ đất liền ra Trường Sa - Ảnh 8.

Tàu KN-390 chầm chậm rẽ sóng đưa các đại biểu thực hiện “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” - Ảnh: MINH CHIẾN

'Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc' sẽ đến thăm Trường Sa

200 đại biểu sẽ lên chuyến hành trình 'Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc' năm 2023 đến thăm Trường Sa vào tháng 6.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên