26/04/2023 16:36 GMT+7

160 đại biểu TP.HCM ra thăm Trường Sa

Hơn 160 đại biểu TP.HCM vừa trải qua chuyến hải trình bảy ngày đến thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/14.

160 đại biểu TP.HCM ra thăm Trường Sa - Ảnh 1.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu đến tiễn đoàn công tác và gửi lời chúc đến các đại biểu hoàn thành chuyến hải trình - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Chuyến hải trình đã xuất phát từ Lữ đoàn 125 (cảng Cát Lái, TP.HCM) đi đảo Cô Lin - Sinh Tồn - An Bang - Đá Đông A - Đá Tây A - Trường Sa - DKI/14. Với tổng kinh phí tổ chức, chăm lo và tặng quà hơn 28 tỉ đồng. 

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến làm trưởng đoàn đại biểu của TP.HCM và Trung tướng Nguyễn Văn Bổng - chính ủy Quân chủng Hải quân - làm trưởng đoàn công tác.

Đoàn đã làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm Đoàn tàu không số; thắp hương tại chùa ở đảo Sinh Tồn, chùa Trường Sa; tổ chức lễ tưởng niệm chiến sĩ hy sinh tại Gạc Ma;... và thắp hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ. 

Bên cạnh những hỗ trợ vật chất để các chiến sĩ cùng người dân an tâm, vững chí làm công tác, đoàn còn tổ chức giao lưu văn nghệ, mang tiếng hát, lời ca khuấy động cả vùng trời Biển Đông, ấm áp nghĩa tình. 

Trung tướng Nguyễn Văn Bổng cho biết TP.HCM là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước hướng về Trường Sa. Đã có rất nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa hỗ trợ, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần cho người dân của đảo, đặc biệt là việc phát động chương trình “vì Trường Sa xanh”. 

“Hàng nghìn cây dừa, cây thông, cây phi lao, các loại hạt giống đã được chuyển đến Trường Sa, góp phần nâng cao chất lượng đời sống, để cuộc sống người dân nơi đảo xa ngày càng gần hơn với đất liền”, chính ủy Quân chủng Hải quân cho hay.   

160 đại biểu TP.HCM ra thăm Trường Sa - Ảnh 2.

Thành viên của đoàn công tác là đại biểu đến từ các đơn vị sở ngành, địa phương và các chức sách, tôn giáo, văn nghệ sĩ

160 đại biểu TP.HCM ra thăm Trường Sa - Ảnh 3.

Trao các phần quà gồm các máy móc, trang thiết bị sinh hoạt nhằm hỗ trợ chăm lo đời sống cán bộ, chiến sĩ, người dân trên các đảo

160 đại biểu TP.HCM ra thăm Trường Sa - Ảnh 4.

Trồng cây xanh là một trong các hoạt động quan trọng của chuyến công tác, với mục tiêu ươm mầm xanh hóa Trường Sa

160 đại biểu TP.HCM ra thăm Trường Sa - Ảnh 5.

Đoàn công tác nhiều lần vượt sóng đem các phần quà chứa đựng nghĩa tình hậu phương đến tiền tuyến đảo khơi

TP.HCM phát động chương trình TP.HCM phát động chương trình 'Vì Trường Sa xanh'

Nguồn kinh phí vận động được sẽ giúp cải tạo thổ nhưỡng, trồng rau xanh, các loại cây, tăng mật độ che phủ cây xanh trên huyện đảo Trường Sa.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên