Tag: thời tiết khắc nghiệt

Trường cho trẻ nghỉ học vì rét, cha mẹ thì đưa con đi săn tuyết

Những ngày qua, tại một số nơi xuất hiện băng tuyết ở các tỉnh phía Bắc, một số cha mẹ đưa trẻ đi săn tuyết trong băng giá.

Sau thiên tai, không phải ai cũng cần mì tôm

Khi thiên tai đi qua, nhân viên công tác xã hội sẽ tìm hiểu khó khăn, nhu cầu của người dân để vận động, điều phối nguồn lực vì không phải ai cũng cần mì tôm.

Ngành taxi Hong Kong yêu cầu mua bảo hiểm cho xe khi khí hậu ngày càng khắc nghiệt

Nhiều tài xế taxi miễn cưỡng làm việc khi có cảnh báo bão vì các công ty bảo hiểm sẽ từ chối yêu cầu bồi thường phí phương tiện hư hỏng.

UNICEF: 43,1 triệu trẻ em phải di tản trong vòng 5 năm vì biến đổi khí hậu

Theo Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), các hiện tượng thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu đã khiến 43,1 triệu trẻ em phải rời bỏ quê hương trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến 2021.

Nhiều hãng bảo hiểm Mỹ xem xét giảm bồi thường tài sản do biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu khiến nhiều công ty bảo hiểm lớn ở Mỹ phải thay đổi chính sách bảo hiểm tài sản, trong đó có việc tăng phí.

Thành phố sụp đổ bởi tay mình

TTCT - Khắp thế giới, ngày càng có nhiều thành phố phải đối mặt thường xuyên với sạt lở, lũ lụt, cái nóng khắc nghiệt hay tình trạng thiếu nước…

Đội Công binh số 2 của Việt Nam đến châu Phi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

Sau hơn 60 giờ di chuyển với nhiều chặng bay, 184 quân nhân thuộc đội Công binh số 2 của Việt Nam đã đến Phái bộ Abyei, châu Phi để thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình.

Hàn Quốc bị nghi biển thủ quỹ Đại hội Hướng đạo sinh

Ban tổ chức bị nghi ngờ biển thủ công quỹ, phụ huynh Mỹ dọa kiện, Đại hội Hướng đạo sinh thế giới 2023 tại Hàn Quốc trở thành nỗi hổ thẹn của nước chủ nhà.

Điều gì khiến cư dân Florida 'đau khổ' trong cuộc khủng hoảng nhà ở?

Đa số cư dân Florida đồng ý rằng giá nhà ở bang này quá cao, theo cuộc thăm dò mới được thực hiện cho tờ Newsweek. Tuy nhiên, đây chưa phải nỗi lo sợ của họ.

El Nino quay lại, cảnh báo đe dọa tính mạng con người

Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) hôm 4-7 cảnh báo El Nino quay lại có khả năng làm tăng đột biến nhiệt độ toàn cầu và điều kiện thời tiết khắc nghiệt.