Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Hơn 50 nghệ sĩ cải lương cùng hòa lời ca Niềm tin

13/08/2020 10:14 GMT+7

TTO - Khoảng cuối tháng 8 này, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang sẽ giới thiệu đến công chúng MV Niềm tin với sự góp giọng của hơn 50 nghệ sĩ cải lương các thế hệ trên khắp cả nước.

Hơn 50 nghệ sĩ cải lương cùng hòa lời ca Niềm tin - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy trong phòng thu MV Niềm tin - Ảnh: NVCC

Được mời ca chung với các bạn trẻ tôi vui lắm, thấy mình như trẻ lại, được góp chút sức lan tỏa năng lượng tích cực, nâng cao tinh thần để nhân dân mình cùng đẩy lùi dịch bệnh.

NSND Lệ Thủy

Ý tưởng thực hiện MV khởi phát từ soạn giả Hoàng Song Việt. Anh và tác giả Lâm Viên, Phạm Văn Đằng đã viết một liên khúc gồm các bài lý như Lý bông trang, Lý kéo chài, Lý con khỉ, Lý hạ thương, Lý hoa dừa, Lý Trị An, Lý Mỹ Trà. Từ đó nhạc sĩ Cao Minh Thu đã phối lại như một ca khúc hoàn chỉnh.

Để xây dựng MV như một tiếng nói, tấm lòng của giới nghệ sĩ cải lương bày tỏ lòng tin tưởng với sự chỉ đạo của Nhà nước, sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, bộ đội, tình nguyện viên và sự chung sức chung lòng của toàn dân, êkip đã nghĩ đến việc phải tập hợp cho được các nghệ sĩ cải lương khắp cả nước.

Có thể nói, đây là MV đầu tiên có sự hòa giọng của hơn 50 nghệ sĩ cải lương trên khắp cả nước, từ Nhà hát cải lương VN, Nhà hát Trần Hữu Trang, Nhà hát VOV, Thanh Hóa đến các đơn vị từ Tây Ninh, Long An, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Kiên Giang, QK9, QK7, các đơn vị xã hội hóa...

Hơn 50 nghệ sĩ cải lương cùng hòa lời ca Niềm tin - Ảnh 3.

Soạn giả Hoàng Song Việt (giữa) và các nghệ sĩ trẻ trong phòng thu

Thật xúc động khi nhìn hình ảnh nghệ sĩ cải lương các thế hệ đã sắp xếp lịch để lần lượt đến phòng thu và ghi hình, như nghệ sĩ Lệ Thủy, Tuấn Thanh, Vũ Linh, Kim Tử Long, Thoại Mỹ, Trinh Trinh, Quốc Kiệt, Quế Trân, Tú Sương, Vũ Luân, Võ Minh Lâm, Lê Trung Thảo, Quang Khải, Thu Trang...

Toàn bộ êkip, từ những người khởi xướng và thực hiện, nhạc sĩ Cao Minh Thu, phòng thu của nhạc sĩ Thanh Liêm, đạo diễn Lê Trung Thảo và các nghệ sĩ tham gia đều không ai lấy catsê và mong muốn đóng góp chút công sức cho cuộc chiến đấu bền bỉ của cả nước.

Soạn giả Hoàng Song Việt cho biết khi viết lời mới cho các điệu lý, các tác giả đã cân nhắc để không dùng những từ ngữ quá hô hào khẩu hiệu nhưng chỉ cần nghe qua là khán giả đã có thể hiểu thông điệp muốn gửi đến.

Điều đó có thể thấy trong bài Lý bông trang: '...Nhìn vết thâm quầng từ ánh mắt thâm sâu/ Đã nhiều đêm dài cùng thao thức lo âu/ Mà sâu trong ánh rạng ngời niềm tin vẫn long lanh/ Ngày mai tươi sáng đất trời bao la xanh ngát...'.

NSƯT Quang Khải (Nhà hát cải lương VN) hồi hộp: 'Là một công dân, là một nghệ sĩ, tôi luôn mong trong khả năng của mình có thể góp chút sức cùng cộng đồng.

Lần đầu tiên được mời tham gia một MV ý nghĩa có sự góp giọng của nghệ sĩ cải lương cả nước tôi hào hứng lắm, giờ nôn nao chờ đợi sản phẩm để người VN không chỉ trong nước mà còn các kiều bào có thể nghe được tiếng lòng của anh em nghệ sĩ cải lương với quê hương, Tổ quốc'.

Công trình hơn 2 tháng của họ đang bước vào giai đoạn gấp rút hoàn thiện để sớm trình làng hình ảnh cùng chung niềm tin của giới nghệ sĩ cải lương cả nước đồng lòng cùng nhân dân vượt qua dịch bệnh.

Hồng Vân, Dương Triệu Vũ, Phi Nhung... cùng Nguyễn Văn Chung hướng về Đà Nẵng Hồng Vân, Dương Triệu Vũ, Phi Nhung... cùng Nguyễn Văn Chung hướng về Đà Nẵng

TTO - Dự án thiện nguyện Ngày mai lại tươi sáng nhận được sự ủng hộ của NSND Hồng Vân, ca sĩ Phi Nhung, Thanh Thảo, Vũ Hà, Dương Triệu Vũ, Hoàng Bách, Nam Khánh, Hồ Văn Cường, Phương Mai, Nguyên Vũ, MC Minh Xù, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa...

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận