16/11/2022 21:50 GMT+7

Nghề khác có thể bỏ việc đi kiếm sống, nhưng nghề giáo rất thiêng liêng!

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Cô giáo đã có 36 năm gắn bó với nghề xúc động chia sẻ dù những ngành nghề khác có thể bỏ việc để kiếm sống, nhưng nghề giáo rất thiêng liêng!

Nghề khác có thể bỏ việc đi kiếm sống, nhưng nghề giáo rất thiêng liêng! - Ảnh 1.

Ông Phạm Tất Thắng - phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Trung ương và anh Bùi Quang Huy - bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - tặng bằng khen cho thầy cô giáo tiêu biểu - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Tối 16-11, tại Hà Nội diễn ra lễ tuyên dương 68 gương giáo viên tiêu biểu trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2022 nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty cổ phần tập đoàn Thiên Long tổ chức nhằm tuyên dương các giáo viên có thành tích nổi bật, có học sinh tham gia và giành giải thưởng tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế; có nhiều sáng kiến đổi mới việc dạy và học; công tác tại vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn…

Mái tóc đã ngả bạc, cô giáo Nguyễn Thị Lệ Dung (53 tuổi, ở Bình Định) không giấu được xúc động chia sẻ về 36 năm miệt mài gắn bó với nhiều thế hệ học sinh.

Ban tổ chức chương trình đã gửi đến cô món quà đặc biệt là những thước phim ghi lại lời cảm ơn của những học trò được cô Dung giảng dạy, đã trưởng thành và nối nghiệp "trồng người".

Nghề khác có thể bỏ việc đi kiếm sống, nhưng nghề giáo rất thiêng liêng! - Ảnh 2.

Cô giáo Nguyễn Thị Lệ Dung và thầy giáo Mùa Mí Lầu chia sẻ câu chuyện "trồng người" truyền cảm hứng cho học trò - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

"Tôi mong các thầy cô giáo trẻ hãy cố gắng giữ gìn phẩm giá của người thầy giáo dù trong bất kỳ điều kiện nào. Với những ngành nghề khác có thể bỏ việc để kiếm sống, nhưng nghề giáo rất thiêng liêng, hãy cố gắng để giữ được giá trị của người thầy" - cô Dung gửi gắm đến đội ngũ thầy cô giáo trẻ.

Cùng đứng trên bục vinh danh, thầy giáo Mùa Mí Lầu (ở Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) gửi đến câu chuyện truyền cảm hứng.

10 tuổi mới được đến trường lần đầu, rồi đến những tháng ngày học đại học, thầy Lầu đã vượt qua vô vàn khó khăn để thực hiện ước mơ đứng trên bục giảng, quay về quê hương cống hiến, truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn nhỏ.

Tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương - bí thư thường trực Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam - bày tỏ sự khâm phục, trân trọng và biết ơn những thầy, cô giáo và khẳng định xã hội luôn trân trọng công lao, cộng đồng luôn hướng về, chia sẻ với những gian khổ, hy sinh của đội ngũ giáo viên.

"Trong số đó có những thầy, cô dành trọn quá trình công tác của mình gắn bó cho sự nghiệp trồng người và bám trường, bám bản, tiếp tục miệt mài, tận tụy, không ngừng cố gắng để mang con chữ tới cho các em học sinh.

Chúng ta thực sự khâm phục, trân trọng và biết ơn những thầy cô đã gắn bó gần 40 năm với sự nghiệp trồng người" - anh nói.

Anh cũng chia sẻ, trong số 68 tấm gương thầy cô giáo được tuyên dương hôm nay, có nhiều thầy cô đang vượt qua hoàn cảnh, khắc phục khó khăn để bám trụ gieo con chữ ở những khu vực khó khăn nhất, từ bỏ những con đường bằng phẳng để đến với những khu vực xa xôi - những nơi mà cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, nhà bếp chỉ được quây bằng những tấm phên tạm bợ, trẻ không có nước sạch để dùng.

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn mong muốn thông qua chương trình sẽ góp phần cổ vũ, động viên các thầy giáo, cô giáo, giúp các thầy cô có thêm sức mạnh tinh thần vượt qua mọi khó khăn thử thách, không ngừng tìm tòi sáng tạo những phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất, đóng góp vào sự phát triển đất nước, tạo nên thế hệ những người Việt Nam sẽ hiện thực hóa mục tiêu xây dựng đất nước hùng cường.

Thầy giáo làm MC đám tiệc kiếm tiền giúp trò nghèo Thầy giáo làm MC đám tiệc kiếm tiền giúp trò nghèo

TTO - 40 năm gắn bó với bụi phấn, bục giảng là ngần ấy thời gian thầy Ngô Hồng Khiêm - nhà giáo ưu tú, hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Bàng (TP Rạch Giá, Kiên Giang) - vừa dạy học vừa làm MC "không chuyên" ở các nhà hàng để kiếm tiền giúp học sinh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận