Tag: gieo chữ

Cuộc thi Lan tỏa năng lượng tích cực 2023: 13 năm ‘gieo chữ’ cho trẻ em nghèo

Suốt 13 năm nay, đều đặn từ thứ 2 đến thứ 7, lớp học tình thương của anh Trần Lâm Thắng (thành phố Thủ Đức, TP.HCM) lại rộn vang tiếng nói cười.

Nghề khác có thể bỏ việc đi kiếm sống, nhưng nghề giáo rất thiêng liêng!

TTO - Cô giáo đã có 36 năm gắn bó với nghề xúc động chia sẻ dù những ngành nghề khác có thể bỏ việc để kiếm sống, nhưng nghề giáo rất thiêng liêng!

Chuyện những người thầy 'dành cả thanh xuân' gieo chữ nơi biên viễn

TTO - Dẫu cung đường còn lắm gập ghềnh, nhưng ở miền biên viễn có những người thầy cô giáo đã tình nguyện dành cả thanh xuân cho những đứa trẻ vùng cao, đóng góp cho sự nghiệp trồng người.

Lăng kính 24g: Báo tin giả để trốn nợ, coi chừng phạm pháp

Chương trình ngày 22-3-2021: Thiên đường du lịch đảo Bé - Lý Sơn đìu hiu; Lặn lội gieo chữ ở làng Canh Tiến; Phát hiện thợ săn bắn chết voọc chân xám quý hiếm; Học sinh tắm biển bị sóng cuốn mất tích...

Những cô giáo miền xuôi lặn lội gieo chữ ở làng Canh Tiến

TTO - Suốt nhiều năm qua, các cô giáo từ miền xuôi vượt đường sá xa xôi, cách trở để gieo con chữ cho trẻ em ở ngôi làng Canh Tiến (xã Canh Liên, huyện Vân Canh, Bình Định).

'Nếu có điều ước, chỉ mong trường học của các cháu có nhà vệ sinh'

TTO - Gặp mặt Phó thủ tướng, cô giáo trẻ người dân tộc Raglai xúc động 'xin' cho những đứa trẻ ở trường có nhà vệ sinh nam riêng, nữ riêng, cải thiện cơ sở vật chất trường học, trang thiết bị, bố trí đủ giáo viên để dạy các con tốt hơn.

Các em không được chọn nơi sinh ra, nhưng các em có quyền được học chữ

TTO - Đó là điều thầy giáo Vì Mộng Hoàng nhận ra sau những năm tháng "đi gieo con chữ trên mây". Thầy kể rằng từng có ý định... bỏ trốn ngay ngày đầu đi dạy học ở huyện vùng cao trên Cao Bằng, cho đến một ngày 20-11...

Xót xa 'đường hành quân' của thầy cô vùng cao

TTO - "Khép lại trang báo ngày chủ nhật, ám ảnh mãi trong tôi dòng suối sau cơn lũ, những chiếc xe máy ngã nằm chỏng chơ trên đường...Tôi đã ngồi im lặng thật lâu, thương rất nhiều và nghĩ cũng rất nhiều".

Đừng khóc, cô Phượng!

TTO - Mấy chục năm qua, hình như chưa có con số thống kê cụ thể nào về những thầy cô giáo cắm bản đã vĩnh viễn nằm lại giữa non cao.

Gian nan này ai thấu thầy cô!

TTO - Ngày mai 14-8, học sinh nhiều địa phương bước vào năm học mới. Ở vùng sâu vùng xa, các thầy cô giáo đã tạm biệt gia đình, lên đường vào bản. Thật khó hình dung con đường đến trường của các thầy cô gian nan đến vậy.