Tag: 20-11

Thách thức và độ khó của nghề giáo

TTO - Ngày nay mỗi người làm nhà giáo đều nhận ra rằng sự thách thức và độ khó của nghề giáo. Xã hội vận động, phụ huynh, người học và cả cựu người học đòi hỏi nhiều hơn về nghề giáo, người làm giáo dục.

Bà Hai ơi, dạy chữ cho con con với...

TTO - "Bà Hai, bà Hai. Con có con tới tuổi mà không có điều kiện đi học, bà Hai có nhận dạy không cho bé theo với". Người phụ nữ với dáng vẻ khắc khổ, tay đang phân loại ve chai gọi với theo bà Hai để xin cho con mình đi học.

Xúc động cô học trò mồ côi nghẹn ngào khi tặng hoa cô giáo cũ

TTO - Cô học trò mồ côi cả cha lẫn mẹ đã dành dụm số tiền ít ỏi làm thêm có được để mua hoa tặng cô giáo cũ, người đã động viên mình tiếp tục đến trường, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Những giọt nước mắt biết ơn lăn dài trên gò má.

Thủ tướng xúc động chuyện cô giáo mầm non miệt mài làm thiện nguyện cho vùng xa

TTO - "Tôi cũng chỉ suy nghĩ đơn giản rằng mình giúp được đến đâu thì giúp, tùy theo sức của mình, chỉ cần thêm một chiếc áo là thêm một em bé được ấm áp, thêm một tấm chăn là thêm một giấc ngủ trọn vẹn, thêm một ký gạo là thêm một ngày no...".

Cô giáo mỗi ngày đi ba chục cây số từ Long An lên quận 6 lo cho trẻ mầm non

TTO - 6h sáng, cổng Trường mầm non Rạng Đông 4 (quận 6, TP.HCM) mở, cô Trần Thị Thúy Hằng (53 tuổi) cùng cô Phan Thị Thúy Mai (29 tuổi) nhanh chóng bắt tay vào lau dọn sàn nhà, sắp xếp lại dụng cụ để đón những học trò nhỏ của mình.

Hoa hậu Ban Mai xinh tươi về thăm trường cũ, giao lưu truyền cảm hứng cho đàn em

Hoa hậu Ban Mai - Miss Peace Vietnam 2022 - đã về thăm lại ngôi trường cấp hai, ba của mình là Trường THCS - THPT Đức Trí sau hơn 2 tháng đăng quang.

Ảnh vui 18-11: Về lại trường xưa với bao kỷ niệm

''Cũng hên ngày xưa tôi học lớp 12A4', một cư dân mạng hài hước nhận xét.

Cô là động lực để vươn lên

TTO - Trần Thượng Triều đang là sinh viên năm nhất Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, từng đạt giải khuyến khích môn ngữ văn cấp quốc gia và nhiều giải thưởng khác về văn học.

Nghề khác có thể bỏ việc đi kiếm sống, nhưng nghề giáo rất thiêng liêng!

TTO - Cô giáo đã có 36 năm gắn bó với nghề xúc động chia sẻ dù những ngành nghề khác có thể bỏ việc để kiếm sống, nhưng nghề giáo rất thiêng liêng!

Kỷ niệm 120 năm Đại học Y Hà Nội, Thủ tướng đến dự

TTO - 'Các thầy cô Trường đại học Y Hà Nội là những người đặc biệt, mang trong mình sứ mệnh của cả hai người thầy, vừa là thầy thuốc vừa là thầy giáo', Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ tại Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập Trường đại học Y Hà Nội.