Tag: nghề giáo

Tiếp sức cho sự học của thầy cô giáo

Cả nước hiện có hơn 1,6 triệu giáo viên, nhưng số đầu sách hướng đến nâng cao năng lực sư phạm cho thầy cô giáo khá nghèo nàn. Làm sao để 'tiếp sức' thầy cô?

Hơn 20 năm, tôi nhớ hoài tiết học thầy Bùi Mạnh Nhị

Hơn 20 năm, trong tôi vẫn luôn còn mãi hình ảnh thầy Bùi Mạnh Nhị và tiết học năm ấy, như một nguồn động viên lớn lao cho tôi bước tiếp...

Thử làm giáo viên mới thấy thương thầy cô

Nhiều học sinh Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM) chia sẻ như vậy sau khi trải nghiệm "Một ngày làm giáo viên".

Nghề khác có thể bỏ việc đi kiếm sống, nhưng nghề giáo rất thiêng liêng!

TTO - Cô giáo đã có 36 năm gắn bó với nghề xúc động chia sẻ dù những ngành nghề khác có thể bỏ việc để kiếm sống, nhưng nghề giáo rất thiêng liêng!

Diễn đàn 'Nỗi lòng nhà giáo': Để người thầy nuôi được đam mê

TTO - Sáng 12-11, Tổ chức Giáo dục và Đào tạo FAROS (TP.HCM) đã tổ chức diễn đàn "Giáo viên bỏ nghề: Vấn đề và giải pháp".

Cô giáo dạy ở ngôi trường 'cái gì cũng thiếu' đi xin đồ dùng học tập cho trò

TTO - Trong bối cảnh dạy trực tuyến, việc học càng khó khăn hơn với trẻ em vùng sâu vùng xa. Bút thiếu, vở thiếu, thiết bị học trực tuyến càng thiếu hơn.

'Nhớ mãi cô giáo nhóm lửa sẵn, đợi chúng tôi hơ tay cho ấm rồi vào học'

TTO - Tôi không còn nhớ nổi cô đã dạy tôi biết đọc bằng cách nào, cô đã giảng cho tôi cách đánh vần ra sao. Nhưng tôi lại nhớ như in hình ảnh của cô mỗi sớm mai ngồi bên đống lửa giữa sân ngôi trường lợp lá nằm trên một ngọn đồi...

Yêu nghề dạy học - Kỳ cuối: Thay đổi để được những nụ cười

TTO - 'Bỏ ra nhiều thời gian, công sức, trí tuệ cho tiết dạy, đổi lại cô đã được những gì?'. 'Tôi được nhiều lắm, nhiều nhất là những nụ cười của học sinh' - cô giáo trả lời với nụ cười rất tươi.

Yêu nghề dạy học - Kỳ 6: Tìm 'chìa khóa vàng' cho nghề giáo

TTO - Phạm Việt Dũng từng gây chú ý khi từ bỏ trường đại học danh tiếng ở Singapore để về nước học sư phạm và trở thành á khoa tốt nghiệp ngành sư phạm vật lý bằng tiếng Anh của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Yêu nghề dạy học - Kỳ 5: Chọn sư phạm, không lăn tăn

TTO - Câu nói "chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm" đã không còn đúng với nhiều bạn trẻ hiện nay khi đặt bút chọn sư phạm là nguyện vọng đầu tiên và duy nhất trong khi có nhiều cơ hội vào học các trường danh tiếng khác.