02/06/2022 18:31 GMT+7

Nghe cuộc gọi từ 'cán bộ Thanh tra Bộ Công an' giả mạo, mất sạch 4,3 tỉ trong tài khoản

VĂN ĐỨC
VĂN ĐỨC

TTO - Một phụ nữ ở tỉnh Bình Định bị kẻ giả danh cán bộ 'Thanh tra Bộ Công an', 'Viện KSND tối cao' điện thoại hù dọa nên làm theo hướng dẫn của chúng, bị lấy mất sạch 4,3 tỉ đồng trong tài khoản.

Ngày 2-6, Công an thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết đang tập trung điều tra làm rõ vụ lừa đảo 4,3 tỉ đồng theo trình báo của bà L.T.T. (67 tuổi, ở phường Đập Đá, thị xã An Nhơn).

Theo bà T., sáng 30-5, bà nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0346684512 của một người tự xưng là Nguyễn Tùng Văn, "cán bộ Thanh tra Bộ Công an". Tiếp đó bà lại nhận được cuộc điện thoại từ số 0364058607 của người tự xưng là Trần Văn Đạo, "cán bộ Viện KSND tối cao". 

Cả hai kẻ gọi điện này dọa bà T. rằng bà có liên quan đến đường dây rửa tiền, mua bán trẻ em do đối tượng Phan Văn Long cầm đầu nên cơ quan pháp luật yêu cầu thanh tra, kiểm tra số tiền trong tài khoản của bà T.

Đối tượng cho địa chỉ trang web 1130113vn.com, yêu cầu bà T. truy cập và làm theo hướng dẫn của trang web này. Vì lo sợ và tin lời, bà T. làm theo hướng dẫn, cung cấp số tài khoản, mã OTP và sau đó phát hiện tài khoản ngân hàng có 4,3 tỉ đồng của mình bị chuyển sang nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau.

Thời gian qua, nhiều vụ lừa đảo tương tự đã xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố, Bộ Công an và các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo người dân cảnh giác, tuy nhiên không ít người vẫn bị "sập bẫy" bọn lừa đảo, bị lấy mất nhiều tiền trong tài khoản.

CẢNH BÁO: Lừa đảo dọa dân với web Bộ Công an cùng lệnh bắt tạm giam CẢNH BÁO: Lừa đảo dọa dân với web Bộ Công an cùng lệnh bắt tạm giam 'như thật'

TTO - Các đối tượng gọi điện dọa nạn nhân đang dính líu tới đường dây lừa đảo, cần xác minh tài khoản ngân hàng cá nhân có nhận tiền không để 'minh oan'. Chúng dẫn dắt nạn nhân vào trang web giả với những thủ thuật tinh vi như câu chuyện thật sau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên