23/07/2021 11:04 GMT+7

Nghệ An mở cổng điện tử cho bà con đang ở các tỉnh phía Nam đăng ký về quê

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Bắt đầu từ 9h sáng 23-7, website http://www.dangkyveque.nghean.gov.vn chính thức được vận hành để người dân quê Nghệ An sinh sống, làm việc ở 19 tỉnh, thành phía Nam đăng ký về quê.

Nghệ An mở cổng điện tử cho bà con đang ở các tỉnh phía Nam đăng ký về quê - Ảnh 1.

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát Trạm thu phí cầu Bến Thủy 1, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 23-7, Sở Thông tin và truyền thông Nghệ An tổ chức ra mắt trang website đăng ký đón công dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trở về từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam.

Đây là trang thông tin duy nhất của tỉnh Nghệ An và do Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Nghệ An chủ trì, vận hành.

Người dân có nhu cầu về quê có thể đăng nhập và cung cấp các thông tin theo hướng dẫn về cá nhân (tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp…) và đăng ký điểm đón, phương tiện, địa điểm cách ly, địa điểm về sau cách ly để các cơ quan chức năng tổng hợp.

Trước đó, ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - giao Sở Thông tin và truyền thông xây dựng và thiết kế trang website cho người dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam đăng ký trở về quê.

Các sở, ngành và địa phương khẩn trương đăng ký, vận chuyển, nhận, cách ly, xét nghiệm với khả năng cao nhất, đảm bảo an ninh, an toàn, các điều kiện hậu cần phục vụ tại khu cách ly tập trung và các khu cách ly dịch vụ có thu phí.

Bắt đầu từ 9h sáng 23-7, website chính thức vận hành.

Nghệ An mở cổng điện tử cho bà con đang ở các tỉnh phía Nam đăng ký về quê - Ảnh 2.

Giao diện trang website đăng ký về quê Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Sau khi công dân đăng ký, Sở Thông tin và truyền thông Nghệ An sẽ tổng hợp phân nhóm đối tượng và gửi về Sở Lao động, thương binh và xã hội để có phương án chi tiết đón, nhận công dân.

"Thông qua trang chính thức này, người lao động sẽ có một địa chỉ tin cậy để đăng ký, tìm kiếm các thông tin nhu cầu về quê và đây cũng sẽ là cơ sở để tỉnh Nghệ An tổng hợp và sắp xếp nhằm có kế hoạch đón tiếp phù hợp" - ông Nguyễn Bá Hảo, phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông, nói.

Những người được ưu tiên đón về quê là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, lao động tự do, người mất việc làm, người mắc kẹt do thăm người thân, công tác; học sinh, sinh viên… Người khó khăn sẽ được hỗ trợ 100%.

Dự kiến đầu tháng 8 sẽ tiếp nhận công dân đợt 1 về quê, với số lượng tối thiểu từ 1.000 đến 1.200 người. Tất cả các công dân trở về quê từ 19 tỉnh, thành phía Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và phải kiểm soát chặt chẽ.

Sáng 23-7, Nghệ An ghi nhận 2 ca COVID-19 mới là hai người đi từ Bình Dương về huyện Yên Thành, là F1 và đã được cách ly tập trung từ trước. Tính đến nay, Nghệ An có 183 bệnh nhân COVID-19 ở 13 địa phương, trong đó 88 bệnh nhân đã xuất viện.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, hiện có gần 1.200 trường hợp vừa về từ các vùng dịch trong cả nước đang cách ly, trong đó có 287 người trở về từ TP.HCM.

Từ 0h sáng 23-7, toàn huyện Tương Dương, Nghệ An dừng thực hiện chỉ thị 15 sau nhiều ngày tại ổ dịch Chằm Puông, xã Lượng Minh không ghi nhận ca mới trong cộng đồng.

Nghệ An sẽ đón bà con khó khăn ở 19 tỉnh phía Nam về quê Nghệ An sẽ đón bà con khó khăn ở 19 tỉnh phía Nam về quê

TTO - Những công dân quê Nghệ An gặp khó khăn do dịch COVID-19 ở 19 tỉnh thành phía Nam có nguyện vọng sẽ được hỗ trợ đón về quê.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên