Tag: tránh dịch

F0 nhận quà 8-3, 'mắng' chồng vì… tiếc tiền

TTO - Cầm trên tay hộp quà chồng tự tay gói từ bìa… cactông, người vợ vừa xúc động vừa buồn cười, nhưng vẫn không quên 'mắng' chồng. Chị thương anh vất vả tăng ca mà phải dành dụm mua món quà đắt tiền tặng vợ con.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Người Nghệ An ở các tỉnh phía Nam bay về quê cách ly tốn bao nhiêu?

TTO - Người dân quê Nghệ An đang làm ăn, sinh sống, công tác tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam có nhu cầu về quê bằng các chuyến bay thương mại sẽ chịu chi phí từ 1,5 đến hơn 9 triệu đồng/người.

13 người 'liều mình' định chạy xe máy 1.500km về quê nhưng bị ngăn lại

TTO - 'Ở lại rất khó khăn, chúng tôi là lao động tự do, làm ngày nào ăn ngày đó, không có của để dành, tiền hỗ trợ chưa thấy đâu nên ở lại thật sự khó khăn với chúng tôi...', anh Quang, quê Thanh Hóa, bộc bạch.

Phú Yên khống chế dịch, liên tục đưa dân về quê chia lửa với TP.HCM

TTO - Tỉnh Phú Yên trở thành điểm sáng trong công tác chống dịch COVID-19 khi nỗ lực đón gần như toàn bộ người dân tha hương trở về nhà nhưng vẫn đảm bảo khống chế dịch đúng tiến độ.

‘Được về quê tránh dịch, còn 10 gói mì tui đem chia hết cho bà con’

TTO - Những gì còn lại ở căn phòng trọ, ông Lưu Hoàng Nhơn (70 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) mang chia sẻ hết với bà con từng có cùng cảnh ngộ, trước khi được lên xe về quê tránh dịch.

Dời dân trong hẻm đông, 'pha loãng' khoảng cách để chống dịch

TTO - Ngoài việc đảm bảo điều trị hiệu quả cho F0, việc bảo vệ những người không mắc COVID-19 khỏi sự lây lan của dịch bệnh là việc rất quan trọng.

Đồng Nai phối hợp 8 tỉnh đưa người dân về quê tránh dịch

TTO - Đồng Nai vừa có văn bản về việc phối hợp 8 tỉnh Tây Nguyên, miền Trung và miền Tây hỗ trợ đưa người dân có nguyện vọng trở về địa phương tránh dịch.

Bình Thuận dự kiến đưa 300 người dân từ TP.HCM về vào ngày 7-8

TTO - Ngày 4-8, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết sẽ tiếp tục đưa đón người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch theo nguyện vọng.

Lý Hải cùng cả nhà lên Đà Lạt tránh dịch, tự trồng rau, bắt cá suối

Vừa tránh dịch, gia đình Lý Hải còn có thể dạy con cái đang tuổi lớn của mình những bài học thực tiễn từ việc làm vườn, chăm sóc gà...

Nghệ An cấp tốc mở lều dã chiến xét nghiệm nhanh cho người dân về quê bằng xe máy

TTO - Hầu hết người dân trở về quê bằng xe máy đến chốt kiểm dịch đều có giấy xét nghiệm COVID-19 quá hạn, nên ngành y tế Nghệ An đã mở bàn xét nghiệm nhanh cho người dân.