Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Ngày đầu trở lại làm 'thường dân', ông Trump đi đánh golf

22/01/2021 17:07 GMT+7

TTO - Người ủng hộ gọi bang Florida là "xứ sở của Trump" khi ông quay lại đây sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống. Ngày 21-1, ông đến sân golf quốc tế Trump tại đây với khoảng chục chiếc xe SUV hộ tống.

Cựu tổng thống Trump xuất hiện trên sân golf ở Florida trong ngày đầu tiên sau khi mãn nhiệm - Video: THE HILL

Theo tạp chí Washington Examiner, sau khi rời Nhà Trắng và quay về Florida, cựu tổng thống Donald Trump đã dành buổi sáng đầu tiên cho một trong những hoạt động thường thấy nhất của ông trong 4 năm qua: chơi golf tại một trong những câu lạc bộ của mình.

Sau khi trải qua buổi tối 20-1 tại dinh thự Mar-a-Lago ở Florida, ông Trump được đoàn xe SUV khoảng chục chiếc hộ tống tới câu lạc bộ golf quốc tế Trump ở West Palm Beach sáng 21-1. 

Ông Trump mặc áo phông trắng và đội nón đỏ in khẩu hiệu quen thuộc "Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại" (Make America Great Again, MAGA). Ông tự lái xe di chuyển quanh sân golf.

Golf là môn thể thao yêu thích của ông Trump và ông đã nhiều lần xuất hiện trên sân golf khi còn làm tổng thống. Tháng 5-2019, trong chuyến thăm Nhật Bản, ông Trump đã cùng thủ tướng Nhật Bản lúc đó là ông Shinzo Abe đi đánh golf tại câu lạc bộ đồng quê Mobara ở thành phố Mobara, tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Ngày đầu trở lại làm thường dân, ông Trump đi đánh golf - Ảnh 2.

Ông Trump đã dành ngày đầu tiên sau khi mãn nhiệm tại sân golf ở Florida - Ảnh: CNN

Ngồi trên chiếc Không lực 1 lần cuối cùng trên cương vị tổng thống, ông Trump được đưa tới Florida hôm 20-1, cùng ngày ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ thứ 46.

Trong bài phát biểu chia tay tại sân bay căn cứ không quân Andrews hôm 20-1, ông Trump hứa: "Chúng tôi sẽ quay trở lại theo hình thức nào đó". Câu này được cho là đề cập tới ý định tái tranh cử năm 2024 của ông.

Một ngày trước đó, trong một thông điệp gửi qua video từ Nhà Trắng, ông Trump nói: "Cuộc vận động được chúng tôi khởi động chỉ đang bắt đầu".

Theo báo Guardian (Anh), bang Florida, nơi ông Trump có nhiều bạn bè và người ủng hộ, dường như sẽ là nơi lý tưởng để xây dựng một chiến dịch như vậy. Thống đốc Florida, ông Ron DeSantis, là một đảng viên Cộng hòa ủng hộ ông Trump. Rick Scott, một trong 2 thượng nghị sĩ của Florida, đã bỏ phiếu ngăn xác nhận chiến thắng của ông Biden.

"Florida là 'xứ sở của Trump' và sẽ luôn như vậy. Hãy nhìn vào những người ở đây, 'người dân của ông ấy'! Chúng tôi sẵn sàng ủng hộ ông", ông Julio Ramirez đến từ cộng đồng người Latin ủng hộ ông Trump chia sẻ hôm 20-1 khi cùng hàng ngàn người ủng hộ vẫy cờ bên đường chào mừng ông Trump về Florida.

Vì sao ông Trump chọn ra đi trong tiếng nhạc Vì sao ông Trump chọn ra đi trong tiếng nhạc 'My Way'?

TTO - Từ sân bay quân sự Andrews, bài hát 'Lối riêng đời tôi' của Frank Sinatra vang lên, như giai điệu khởi đầu và cũng kết thúc 4 năm chính trị đầy sóng gió của ông Trump.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận