Vì sao ông Trump chọn ra đi trong tiếng nhạc 'My Way'?

21/01/2021 00:32 GMT+7

TTO - Từ sân bay quân sự Andrews, bài hát 'Lối riêng đời tôi' của Frank Sinatra vang lên, như giai điệu khởi đầu và cũng kết thúc 4 năm chính trị đầy sóng gió của ông Trump.

Giai điệu ca khúc "My Way" vang lên khi máy bay chở ông Trump cất cánh - Video: Twitter/David Begnaud

Bữa tiệc nào rồi cũng có lúc tàn... 

Sau 4 năm làm tổng thống của xứ cờ hoa và chưa thể thực hiện giấc mộng lãnh đạo thêm 4 năm nữa sau cuộc đối đầu với ông Joe Biden, ngày ông Donald John Trump rời chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ đã đến.

9h sáng 20-1-2021 (giờ Mỹ), chiếc Không lực Một (Air Force One) chở ông Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania cất cánh từ sân bay căn cứ không quân Andrews. Và một khoảnh khắc đáng chú ý được truyền thông ghi lại: Giai điệu My Way (tạm dịch: Lối riêng đời tôi) vang lên.

"Trong một cái kết phù hợp tới mức đau đớn với nhiệm kỳ tổng thống, ông Trump bay đi trên chiếc Không lực Một khi ca khúc My Way của Frank Sinatra vang lên" - báo Guardian của Anh miêu tả.

Phóng viên David Begnaud của Đài CBS News cho biết khi chiếc máy bay cất cánh từ căn cứ Andrews để lên đường tới bang Florida, những ca từ cuối cùng của ca khúc này xuất hiện. Nhiều người ủng hộ ông Trump đứng nhìn theo chiếc máy bay với sải cánh rộng bay về phía chân trời.

Ông Trump cùng phu nhân Melania lên chiếc Không lực Một và khoảnh khắc máy bay cất cánh - Video: BLOOMBERG

My Way gắn liền với tên tuổi của huyền thoại âm nhạc Mỹ Frank Sinatra. Đây thực chất là phiên bản tiếng Anh của ca khúc tiếng Pháp Comme d'habitude, sáng tác bởi Claude Francois và Jacques Revaux. Lời bài hát My Way được viết bởi nhạc sĩ Paul Anka.

Trong dạ tiệc sau lễ nhậm chức tổng thống Mỹ vào tháng 1-2017, ông Trump từng khiêu vũ tình tứ cùng bà Melania trên nền nhạc My Way. Do đó, có thể nói 4 năm làm tổng thống của ông Trump mở đầu bằng My Way và kết thúc cũng bằng My Way.

Lời bài hát My Way như thể diễn tả đúng 4 năm sóng gió trên chính trường của ông Trump. Giờ là lúc ông được nghỉ ngơi sau những tháng ngày mệt nhoài.

"Và bây giờ, kết thúc đã cận kề/ Vì thế tôi đối mặt với bức màn sau cuối... 

Tôi đã sống một cuộc đời trọn vẹn/ Tôi đã đi khắp nơi trên mọi con đường/ Và hơn nữa, hơn cả thế này/ Tôi đã làm mọi việc theo lối riêng của mình...

Hối tiếc, tôi cũng có chút ít đó/ Nhưng ngay sau đó, chẳng đáng để đề cập tới/ Tôi đã làm những gì tôi phải làm...

Tôi đã yêu, đã cười và đã khóc/ Tôi từng có sự đủ đầy, có sự san sẻ mất mát/ Và giờ đây, khi những giọt nước mắt đã cạn khô/ Tôi lại thấy mọi thứ rất vui...

Và tôi đã làm mọi việc theo lối riêng của mình! Phải, đó là lối riêng đời tôi".

Bản thảo chúc mừng ghi tên ông Biden, ra phát biểu ông Trump Bản thảo chúc mừng ghi tên ông Biden, ra phát biểu ông Trump 'lờ đi'

TTO - Một nhà báo của Đài CBS có trong tay bản sao nội dung bài phát biểu chuẩn bị trước của ông Trump tại căn cứ quân sự Andrews, trong đó cho thấy ông đã có ý định chúc mừng đích danh ông Biden, nhưng rồi phút chót lại không nhắc đến.

BẢO ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận