Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Bản thảo chúc mừng ghi tên ông Biden, ra phát biểu ông Trump 'lờ đi'

20/01/2021 21:20 GMT+7

TTO - Một nhà báo của Đài CBS có trong tay bản sao nội dung bài phát biểu chuẩn bị trước của ông Trump tại căn cứ quân sự Andrews, trong đó cho thấy ông đã có ý định chúc mừng đích danh ông Biden, nhưng rồi phút chót lại không nhắc đến.

Bản thảo chúc mừng ghi tên ông Biden, ra phát biểu ông Trump lờ đi - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump bước lên trực thăng Marine One đậu trên bãi cỏ phía nam ở Nhà Trắng sáng 20-1-2021 - Ảnh: AFP

Trong đoạn tweet đưa lên ngay sau khi ông Trump kết thúc bài phát biểu cuối cùng trên cương vị tổng thống Mỹ tại căn cứ không quân Andrews, nhà báo Weijia Jiang chia sẻ bản sao bài phát biểu đã chuẩn bị của ông Trump.

Trong đó có thể thấy ông Trump đã có ý định nhắc đích danh Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris trong bài phát biểu. Ông thậm chí còn muốn gửi lời chúc họ khỏe mạnh nữa.

Nhưng khi phát biểu trên thực tế, một lần nữa, ông đã quyết không nhắc tới tên ông Joe Biden dù chỉ một lần, mặc dù vẫn gửi lời chúc may mắn và thành công tới chính quyền mới.

Trong một diễn biến khác liên quan, theo phóng viên chuyên trách đưa tin Nhà Trắng của Đài CNN Kevin Liptak, ông Trump đã gửi lại cho ông Biden một bức thư như thông lệ lâu nay mặc dù nội dung thư chưa được tiết lộ.

Ông Judd Deere, phó thư ký báo chí Nhà Trắng, cũng xác nhận với Hãng tin AFP về việc ông Trump có gửi lại cho ông Joe Biden một bức thư.

Theo đài ABC, không chỉ ông Trump gửi thư cho người kế nhiệm, Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã gửi cho Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris một bức thư viết tay.

Bản thảo chúc mừng ghi tên ông Biden, ra phát biểu ông Trump lờ đi - Ảnh 2.

Bản chụp bài phát biểu tại căn cứ quân sự Joint Base Andrews ngày 20-1-2021 của ông Trump - Ảnh: Weijia Jiang

Bản thảo chúc mừng ghi tên ông Biden, ra phát biểu ông Trump lờ đi - Ảnh 3.

Bản chụp bài phát biểu tại căn cứ quân sự Joint Base Andrews ngày 20-1-2021 của ông Trump - Ảnh: Weijia Jiang

Ngoại trưởng tương lai thời Biden: Ngoại trưởng tương lai thời Biden: 'Ông Trump cứng rắn với Trung Quốc là đúng'

TTO - Ông Antony Blinken, người được ông Biden đề cử làm ngoại trưởng Mỹ, đánh giá Trung Quốc đã từ bỏ sách lược 'giấu mình chờ thời' nhiều thập niên qua. Ông nói Trung Quốc là nước đặt ra thách thức lớn nhất cho Mỹ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận