16/03/2022 21:45 GMT+7

Ngày đầu mở cửa đón khách quốc tế, nhiều du khách từ Singapore đến Việt Nam

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Chuyến bay chở du khách nước ngoài đầu tiên đến Việt Nam sau khi triển khai mở cửa lại thị trường khách quốc tế từ 15-3 đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là sự khởi sắc tích cực cho hàng không và du lịch trong thời gian tới.

Ngày đầu mở cửa đón khách quốc tế, nhiều du khách từ Singapore đến Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện Vietnam Airlines tại Singapore hướng dẫn một hành khách nước ngoài làm thủ tục lên tàu - Ảnh: VNA

Chuyến bay mang số hiệu VN650 của Vietnam Airlines hành trình từ Singapore đến TP.HCM, chở hơn 100 hành khách, trong đó có 20 khách quốc tịch nước ngoài đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chiều nay 16-3. Đây là chuyến bay đầu tiên chở du khách nước ngoài đến Việt Nam sau hai năm dịch COVID-19.

Chiều ngược lại từ TP.HCM - Singapore chở du khách Việt Nam theo chương trình "Hành lang du lịch dành cho người đã tiêm vắc xin" của Singapore (Vaccinated Travel Lane - chương trình cho phép du khách có thể vào Singapore mà không phải thực hiện cách ly).

Đại diện Vietnam Airlines đánh giá các chuyến bay đánh dấu những bước khởi sắc tích cực cho thị trường hàng không và du lịch trong thời gian tới.

Hãng sẽ bắt đầu nâng tần suất từ 10 chuyến bay/tuần lên 21 chuyến/tuần từ TP.HCM đến Singapore từ ngày 27-3.

Riêng chặng Hà Nội - Singapore sẽ khai thác 4 chuyến/tuần. Các địa điểm du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc cũng được kết nối lại đường bay đến Singapore từ 15-4. Theo đánh giá, các đường bay này đặc biệt thu hút khách du lịch.

"Trước mắt từ cuối tháng 3, Vietnam Airlines tăng tổng số chuyến bay lên 97 chuyến/tuần, khai thác tới hầu hết các sân bay thành phố lớn của các nước, mở rộng khai thác thêm các đường bay du lịch" - đại diện hãng thông tin.

Đến tháng 7-2022, Vietnam Airlines dự kiến tiếp tục khôi phục khai thác đến thị trường Trung Quốc (6 chuyến/tuần), Indonesia (3 chuyến/tuần) và các đường bay du lịch đến Đà Nẵng, Nha Trang từ các thị trường lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, nâng tổng số chuyến bay quốc tế lên đến hơn 160 chuyến/tuần.

Về sản lượng vận tải hàng không sau khi mở cửa du lịch quốc tế, ông Bùi Minh Đăng - phó trưởng phòng vận tải hàng không, Cục Hàng không Việt Nam - cho biết cơ quan này đã đưa ra các kịch bản dự báo tăng trưởng.

Trong kịch bản trung bình, năm 2022, hàng không Việt Nam dự kiến đón 42 - 43 triệu khách, đạt hơn 50% so với năm 2019. Trong số này, dự báo có khoảng 8 triệu khách quốc tế, bao gồm 6 triệu khách du lịch.

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cũng đã dự báo nhu cầu thị trường hàng không năm 2022 đạt 61% so với năm 2019.

Kích cầu du lịch, hàng không cấp tập mở đường bay mới Kích cầu du lịch, hàng không cấp tập mở đường bay mới

TTO - Cùng với việc ngành du lịch sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại, các hãng hàng không cũng cấp tập mở thêm mạng bay trong nước và quốc tế, kỳ vọng đà phục hồi nhanh chóng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên