31/12/2021 19:23 GMT+7

Ngày cuối năm 2021: Đường vào trung tâm Hà Nội kẹt cứng, đường ra bến xe vắng tanh

HÀ QUÂN - CHÍ TUỆ
HÀ QUÂN - CHÍ TUỆ

TTO - Chiều 31-12, nhiều tuyến đường lớn ở Hà Nội bị tắc cục bộ do nhiều người dân chọn ở lại thủ đô dịp đón năm mới. Trong khi đó, các nhà xe ở các bến Giáp Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm chung cảnh vắng khách.

Ngày cuối năm 2021: Đường vào trung tâm Hà Nội kẹt cứng, đường ra bến xe vắng tanh - Ảnh 1.

Tuyến phố Xã Đàn (quận Đống Đa), một trong những con phố trung tâm của Hà Nội, đông nghẹt xe lúc 18h tối 31-12 - Ảnh: NAM TRẦN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online chiều 31-12, hầu hết các bến xe lớn trên địa bàn Hà Nội như Giáp Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm khá vắng vẻ. Một số lái xe cho biết ngày hôm nay chưa đón được một khách nào trong khi chi phí bến bãi, xăng xe... vẫn phải chi trả. Tại các điểm chờ xe buýt, lượng người lựa chọn phương tiện này để về quê cũng không nhiều. 

Khác với mọi năm, nhiều tuyến đường chính như Phạm Văn Đồng (quận Cầu Giấy), Giải Phóng (quận Hoàng Mai), lối lên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ... không xảy ra tình trạng ùn tắc. Tuy nhiên, các đường lớn như Phạm Hùng, Nguyễn Xiển, Nguyễn Trãi, Xã Đàn... bị tắc đường cục bộ do lượng phương tiện lớn, nhất là khoảng 17h30 đến 18h30. 

Anh Nguyễn Dương (quê Bắc Giang) chia sẻ: "Mọi năm tôi phải xin tan làm sớm để ra bến xe mua vé, nếu không thì không về được quê. Nhưng năm nay đường phố rất thoáng, vừa ra bến đã tìm được xe, xe vắng nên không còn cảnh chen chúc, nhồi khách". 

"Chi phí cho mỗi chuyến xe từ Hà Nội vào TP.HCM hết khoảng 40 - 50 triệu đồng, chỉ cần số lượng khách tương đối là đủ huề vốn vì còn chở thêm hàng. Nhưng năm nay khách sợ dịch nên ngại ra bến xe, nếu đông khách thì chắc phải dịp Tết âm lịch sắp tới", anh Thắng, tài xế tuyến bến xe Miền Đông - bến xe Nước Ngầm, cho hay.  

Ông Lý Trường Sơn - giám đốc bến xe Mỹ Đình - cho biết: "Năm nay Tết dương lịch được nghỉ  3 ngày, song do tình hình dịch bệnh ở Hà Nội và cả nước đang diễn biến phức tạp, sinh viên chưa trở lại Hà Nội, người dân hạn chế đi lại nên bến xe Mỹ Đình rất vắng khách. Trong ngày 31-12, bến xe có 250 xe đăng ký xuất bến, chỉ đạt 25% so với các năm trước". 

Trong khi đó, ông Nguyễn Tất Thành - giám đốc bến xe Giáp Bát - cho hay: "Năm nay, bến xe rất vắng vẻ, đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Hiện chúng tôi không bố trí xe tăng cường, giờ chỉ mong chạy đủ số xe đang xếp trong bến. Dự kiến, trong hôm nay chỉ khoảng 400 - 500 hành khách tới bến". 

Ngày cuối năm 2021: Đường vào trung tâm Hà Nội kẹt cứng, đường ra bến xe vắng tanh - Ảnh 2.

Đến 16h30 chiều 31-12, chỉ có một vài xe tuyến ngắn Hà Nội - Nghệ An, Hà Nội - Hà Tĩnh... ở bến xe Nước Ngầm có khách về quê - Ảnh: HÀ QUÂN

Ngày cuối năm 2021: Đường vào trung tâm Hà Nội kẹt cứng, đường ra bến xe vắng tanh - Ảnh 3.

Bến xe Giáp Bát chỉ lác đác vài khách lẻ về quê, tập trung ở các tỉnh gần Hà Nội như Hưng Yên, Bắc Giang... - Ảnh: HÀ QUÂN

Ngày cuối năm 2021: Đường vào trung tâm Hà Nội kẹt cứng, đường ra bến xe vắng tanh - Ảnh 4.

Đường Khuất Duy Tiến hướng về Nguyễn Xiển kẹt cứng chiều 31-12 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày cuối năm 2021: Đường vào trung tâm Hà Nội kẹt cứng, đường ra bến xe vắng tanh - Ảnh 5.

Trong thời tiết giá lạnh, nhiều người dân ở thủ đô khoác cả áo mưa để về nhà - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày cuối năm 2021: Đường vào trung tâm Hà Nội kẹt cứng, đường ra bến xe vắng tanh - Ảnh 6.

Đường Phạm Văn Đồng - cửa ngõ phía bắc Hà Nội thông thoáng - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày cuối năm 2021: Đường vào trung tâm Hà Nội kẹt cứng, đường ra bến xe vắng tanh - Ảnh 7.

Bến xe khách Mỹ Đình vắng khách trong ngày cuối cùng năm 2021 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Hà Nội không bắn pháo hoa, đếm ngược chào đón Tết dương lịch 2022 Hà Nội không bắn pháo hoa, đếm ngược chào đón Tết dương lịch 2022

TTO - Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa, đếm ngược để chào đón năm mới 2022 nhằm đảm bảo phòng dịch COVID-19, trong bối cảnh địa phương này 10 ngày qua liên tiếp dẫn đầu cả nước về số ca mắc mới ghi nhận trong 24 giờ.

HÀ QUÂN - CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên