Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Hà Nội không bắn pháo hoa, đếm ngược chào đón Tết dương lịch 2022

30/12/2021 11:59 GMT+7

TTO - Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa, đếm ngược để chào đón năm mới 2022 nhằm đảm bảo phòng dịch COVID-19, trong bối cảnh địa phương này 10 ngày qua liên tiếp dẫn đầu cả nước về số ca mắc mới ghi nhận trong 24 giờ.

Hà Nội không bắn pháo hoa, đếm ngược chào đón Tết dương lịch 2022 - Ảnh 1.

Bắn pháo hoa chào đón năm mới 2021 tại hồ Hoàn Kiếm - Ảnh: PHẠM TUẤN

Ngày 30-12, Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội cho biết để đảm bảo an toàn phòng dịch, thủ đô sẽ không tổ chức các hoạt động ngoài trời chào đón năm mới 2022.

Cụ thể, TP sẽ không tổ chức bắn pháo hoa cũng như các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật và đếm ngược (countdown) chào năm mới như các năm trước.

Thay vào đó, Hà Nội sẽ tổ chức một số hoạt động trực tuyến để chào đón năm mới, một số chương trình giao lưu văn nghệ đón xuân được phát sóng trên truyền hình địa phương.

Hoạt động đếm ngược, bắn pháo hoa những năm trước đây đa phần được tổ chức ở khu vực quanh hồ Gươm, thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Tuy nhiên, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho hay thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Hà Nội trong dịp cuối năm Tết dương lịch, đồng thời do dịch bệnh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đang ở cấp độ 3 nên các hoạt động chào đón năm mới 2022 trên địa bàn đều dừng lại.

Trước đó, chiều 29-12, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong chủ trì phiên họp trực tuyến với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã về các giải pháp phòng, chống dịch tại thủ đô.

Ông Phong dự báo trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khi Việt Nam đã ghi nhận trường hợp nhiễm biến chủng Omicron.

Ông Nguyễn Văn Phong lưu ý từ nay đến Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là có khoảng 140.000 người Việt Nam ở nước ngoài đăng ký về nước ăn Tết; lượng người dân từ các tỉnh, thành trở về Hà Nội ăn Tết tăng cao nên tình hình dịch còn diễn biến khó lường.

Hà Nội: Chưa phát hiện thêm F0 mang biến chủng Omicron Hà Nội: Chưa phát hiện thêm F0 mang biến chủng Omicron

TTO - Ông Khổng Minh Tuấn - phó giám đốc CDC Hà Nội - cho biết các mẫu bệnh phẩm mà đơn vị này gửi đi để giải trình tự gene đến nay chưa phát hiện biến thể Omicron.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận