Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Thủ tướng yêu cầu không bắn pháo hoa dịp Tết dương lịch, hạn chế tập trung đông người

31/12/2021 17:21 GMT+7

TTO - Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành không tổ chức bắn pháo hoa và hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người trong dịp nghỉ Tết dương lịch.

Thủ tướng yêu cầu không bắn pháo hoa dịp Tết dương lịch, hạn chế tập trung đông người - Ảnh 1.

Pháo hoa rực rỡ ở TP.HCM đêm 31-12-2020 - Ảnh: TỰ TRUNG

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký công điện số 1850/CĐ-TTg ngày 31-12-2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết dương lịch 2022.

Theo đó, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với sự lây lan rất nhanh của biến chủng Omicron. Để kiểm soát dịch bệnh, không để quá tải cả hệ thống y tế, Thủ tướng yêu cầu tất cả các ngành, các địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh như thực hiện 5K;

Tổ chức tiêm vắc xin, bảo đảm thuốc và oxy y tế, giám sát dịch và chăm sóc, điều trị người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 ngay tại cơ sở... Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, đặc biệt tại các điểm tham quan, du lịch, nhà ga, sân bay, bệnh viện, chợ, siêu thị... 

Trong dịp nghỉ Tết dương lịch, không tổ chức bắn pháo hoa, hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người.

Công điện cũng yêu cầu Bộ Y tế tăng cường các giải pháp chuyên môn giám sát dịch bệnh, biến chủng của virus để chỉ đạo, đề xuất chỉ đạo theo thẩm quyền các biện pháp ứng phó hiệu quả, phù hợp.

TP.HCM không bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2022 TP.HCM không bắn pháo hoa dịp Tết dương lịch 2022

TTO - Ông Phạm Đức Hải - phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 - thông tin như vậy tại họp báo chiều 23-12.

Baochinhphu.vn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận