27/04/2021 15:41 GMT+7

Nghệ An dừng các lễ hội du lịch biển, không bắn pháo hoa

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh - vừa quyết định dừng các hoạt động lễ hội du lịch biển tại thị xã Cửa Lò và huyện Quỳnh Lưu.

Nghệ An dừng các lễ hội du lịch biển, không bắn pháo hoa - Ảnh 1.

Nhân viên Trung tâm Y tế huyện Yên Thành, Nghệ An được tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 27-4, ông Doãn Tiến Dũng - chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, Nghệ An - cho biết hoạt động bắn pháo hoa tại cầu Cửa Hội ở sông Lam và chương trình khai mạc lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2021 dự kiến diễn ra tối 30-4 sẽ không được tổ chức để phòng chống dịch COVID-19. 

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - quyết định dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 như Lễ hội du lịch Cửa Lò, Lễ hội du lịch biển Quỳnh, các hoạt động văn hóa - thể thao.

Đánh giá nguy cơ dịch bệnh có thể xâm nhập Nghệ An qua đường biên giới Việt - Lào, ông Trung đề nghị lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh kiểm soát tốt công nhân nhập cảnh từ Lào về, đặc biệt là người nhập cảnh trái phép.

Cùng với đó tăng cường lực lượng tại 33 tổ chốt, tăng cường tuần tra nhằm đảm bảo chặt chẽ tuyến biên giới, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, thực hiện cách ly các công dân trở về theo đúng quy định.

Theo Sở Y tế Nghệ An, tính đến chiều 26-4, tỉnh đã cách ly và theo dõi sức khỏe cho 76.319 trường hợp, hiện còn cách ly 588 trường hợp. Ngành y tế Nghệ An cũng đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 6.363 trường hợp.

Hà Tĩnh dừng lễ hội, sự kiện tập trung đông người

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng ngay các hoạt động lễ hội, khai trương, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết đến khi có thông báo mới.

Trước các giải pháp quyết liệt từ Lào, những ngày gần đây lượng người nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) giảm dần. Riêng trong ngày 26-4, tại cửa khẩu đã không có công dân nào nhập cảnh vào nước ta từ Lào.

Đà Nẵng, Quảng Ninh không bắn pháo hoa dịp lễ 30-4 Đà Nẵng, Quảng Ninh không bắn pháo hoa dịp lễ 30-4

TTO - Ngày 26-4, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết Đà Nẵng sẽ hạn chế tập trung đông người, không bắn pháo hoa dịp lễ 30-4 để phòng chống dịch COVID-19.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên