Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Không xem pháo hoa không chết

26/04/2021 15:54 GMT+7

TTO - Đó là ý kiến của bạn đọc Dtuan sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp khẩn về phòng chống dịch COVID-19, trưa 26-4. Ông Phong nói: 'Dứt khoát dừng bắn pháo hoa, lỡ có chuyện gì ân hận không kịp'!

Không xem pháo hoa không chết - Ảnh 1.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, việc bắn pháo hoa dễ là nguyên nhân tụ tập đông người, có thể nguy hiểm cho việc phòng chống dịch - Ảnh: HOÀNG AN

Ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM - đã yêu cầu chiều nay (26-4), ban tổ chức lễ phải báo cáo tình hình phòng chống dịch COVID-19 trong việc tổ chức các hoạt động lễ ngày 30-4 sắp tới.

Riêng việc bắn pháo hoa, ông Phong chỉ đạo: "Không tổ chức bắn pháo hoa".

"Riêng bắn pháo hoa dứt khoát kiểm soát, bây giờ virus biến thể COVID-19 phát triển rất nhanh. Đọc các thông tin hiện nay trên báo, tình hình Ấn Độ rất kinh khủng. Tôi cũng muốn không khí rộn ràng nhưng những hoạt động này phức tạp, tập trung rất đông người, lỡ xảy ra chuyện gì ân hận không kịp", ông Phong nhấn mạnh.

Trước đó, TP.HCM dự kiến 21h ngày 30-4 sẽ tổ chức 4 điểm bắn pháo hoa, trong đó 2 điểm bắn pháo hoa tầm cao là khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP Thủ Đức), tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh). Hai điểm bắn tầm thấp là công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ.

Không xem pháo hoa không chết - Ảnh 2.

Pháo hoa tại khu vực toà nhà Landmark 81 tầng, quận Bình Thạnh - Ảnh: TỰ TRUNG

Sau bài viết trên Tuổi Trẻ Online về chỉ đạo của chủ tịch UBND TP.HCM, đã có gần 200 ý kiến bày tỏ sự ủng hộ với chủ trương kịp thời, đúng đắn này. 

Bạn đọc Vinh chia sẻ: "Một quyết định sáng suốt và thực tế trong tình hình hiện nay. Mong rằng đất nước ta lại vượt qua hiểm cảnh như bao lần trước".

Bạn đọc Trac Ngoduc ủng hộ: "Quyết định đúng đắn. Tình hình bây giờ càng phải nâng cao cảnh giác hơn nữa nếu muốn có cuộc sống yên lành. Vui một giờ mà hậu quả khôn lường!".

Bạn đọc lelong nhìn xa hơn: "TP.HCM ra quyết định đúng và kịp thời, sắp đến kỳ thi cuối năm rồi, hàng triệu gia đình đang nín thở chờ kỳ thi".

Bạn đọc Đình Trúc vui mừng: "Ủng hộ tuyệt đối quyết định của chủ tịch thành phố. Người dân mong dịch bệnh được đẩy lùi hơn là xem pháo hoa, để dành tiền cho tuyến đầu chống dịch, vắc xin... Khi dịch bệnh đi qua, thành phố phát triển kinh tế mạnh mẽ thì còn hàng trăm dịp để xem pháo hoa. Cảm ơn Chủ tịch Nguyễn Thành Phong".

Bạn đọc hoang pham viết: "Quyết định rất đúng, vì đang trong thời điểm dịch bệnh lây lan khó kiểm soát, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch cao. Nên mỗi cá nhân đều phải ý thức chủ động phòng chống dịch, không nên lơ là vì thế giới và những nước lân cận vẫn trong tình trạng dịch bệnh nguy hiểm".

Bạn đọc tên Nga chân thành: "Cảm ơn quyết định sáng suốt và rất nhanh chóng của chủ tịch UBND TP.HCM trong giai đoạn này, bản thân tôi và gia đình đã và đang tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh việc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Cầu mong cho dịch bệnh mau chóng qua đi để mọi người trở về cuộc sống bình thường như lúc trước".

Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự nhất trí, ủng hộ chỉ đạo trên của lãnh đạo TP.HCM, cũng có những hiến kế rất đáng đọc. 

Cụ thể, bạn đọc Tân My nói: "Ủng hộ ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Nguyễn Thành Phong về dừng bắn pháo hoa, tuy nhiên cần thông báo nhanh, kịp thời cho nhân dân biết, vì những người không biết vẫn tưởng có bắn pháo hoa, sẽ tập trung đi xem vào ngày 30-4".

Bạn đọc Nguyễn Nguyễn mong: "Ủng hộ quyết định của TP.HCM, thiết nghĩ các tỉnh thành khác cũng noi theo, đừng để vì một chút vui chơi mà không kịp hối hận".

Bạn đọc Nguyễn Huy Hoàng cũng có ý tưởng tương tự: "Rất mong cả nước dừng bắn pháo hoa, chúng ta không bắn năm nay thì năm khác bắn vẫn được. Còn hơn là lỡ để dịch bùng phát. Giờ thì chung tay phòng chống dịch thì tốt hơn".

Bạn đọc Công Tâm đưa ra đề xuất: "Ủng hộ TP.HCM không bắn pháo hoa. Bắn pháo hoa nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, hãy dùng tiền bắn pháo hoa để giúp đỡ người nghèo, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo".

Bạn đọc tên Thiết ủng hộ bằng một ý kiến: "Nên dùng tiền bắn pháo hoa củng cố tinh thần anh em chiến sĩ bà con vùng biên giới, để chung tay chống dịch COVID-19".

Hà Nội đã quyết định không bắn pháo hoa, và giờ là TP.HCM, có thể nói tinh thần chống dịch COVID-19 của lãnh đạo và nhân dân đang cảnh giác hơn bao giờ hết. Như bạn đọc cũng tên Phong viết: "Không có pháo hoa cũng được, miễn sau được an toàn, trẻ nhỏ được đi học. Mọi người đi làm ăn đều đó là tốt nhất rồi, có thể hẹn lại năm sau vậy".

Thăm dò ý kiến

Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở Thái Lan và Campuchia. Việt Nam chuẩn bị đón kỳ nghỉ lễ nhiều ngày dịp 30-4, 1-5. Theo bạn:

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Chủ tịch UBND TP.HCM: 'Dứt khoát dừng bắn pháo hoa, lỡ có chuyện gì ân hận không kịp'

TTO - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp khẩn về phòng chống dịch COVID-19, trưa 26-4.

N.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận