Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Khánh Hòa vẫn bắn pháo hoa dịp lễ 30-4 và 1-5

26/04/2021 14:51 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết tỉnh vẫn bắn pháo hoa mừng kỷ niệm dịp lễ 30-4 và 1-5, yêu cầu thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch COVID-19 khi tổ chức sự kiện có nhiều người tham gia.

Khánh Hòa vẫn bắn pháo hoa dịp lễ 30-4 và 1-5 - Ảnh 1.

Một góc quảng trường 2 Tháng 4 (TP Nha Trang, Khánh Hòa), địa điểm dự kiến bắn pháo hoa tầm thấp tối 1-5 - Ảnh: DUY THANH

Trưa 26-4, trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Tấn Tuân - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - cho biết tỉnh vẫn tổ chức bắn pháo hoa mừng kỷ niệm 46 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2021) và kỷ niệm Ngày quốc tế lao động 1-5.

Được hỏi vẫn bắn pháo hoa thì thực hiện giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 như thế nào trong tình hình dịch đang có chiều hướng diễn biến phức tạp trở lại ở các quốc gia lân cận và Thủ tướng vừa có công điện khẩn chỉ đạo, ông Tuân cho biết ngay trong sáng 26-4, ông cũng đã ký công điện khẩn của UBND tỉnh Khánh Hòa về triển khai các công điện khẩn phòng chống dịch của Thủ tướng.

Trong công điện của UBND tỉnh Khánh Hòa có nêu phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Công điện ký sáng 26-4 của UBND tỉnh Khánh Hòa cũng nêu: "Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo đúng quy định".

Trước đó, hôm 16-4, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc đồng ý cho UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút tại hai địa điểm gồm quảng trường 2 Tháng 4 (TP Nha Trang) và đảo Hòn Tre, giữa vịnh biển Nha Trang vào tối 1-5.

Đây là thời điểm Khánh Hòa tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm Ngày quốc tế lao động 1-5; đồng thời cũng là chương trình chào mừng chuỗi sự kiện quảng bá, kích cầu du lịch tỉnh Khánh Hòa năm 2021.

Theo ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, việc tổ chức bắn cần bảo đảm an ninh trật tự, tuyệt đối an toàn, không sử dụng ngân sách nhà nước và phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, số pháo hoa này trước đây được mua với nguồn kinh phí xã hội hóa, dự tính sử dụng trong dịp đón chào năm mới 2021, nhưng do dịch COVID-19 nên chưa sử dụng.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Chủ tịch UBND TP.HCM: 'Dứt khoát dừng bắn pháo hoa, lỡ có chuyện gì ân hận không kịp'

TTO - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp khẩn về phòng chống dịch COVID-19, trưa 26-4.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận