Tag: Ngày quốc tế lao động

Đám đông biểu tình ở Thổ Nhĩ Kỳ đụng độ cảnh sát, hơn 200 người bị bắt

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắn hơi cay, đạn cao su vào đám đông và bắt giữ hơn 200 người tham gia biểu tình nhân Ngày Quốc tế lao động 1-5 ở thành phố Istanbul.

Biểu tình khắp nước Pháp, cảnh sát bắt 540 người

Ít nhất 540 người bị bắt tại các thành phố trên khắp nước Pháp trong các cuộc biểu tình nhân Ngày Quốc tế lao động 1-5 để phản đối cải cách hưu trí.

Tiền lương toàn cầu giảm, thu nhập lao động Việt Nam tăng

Trên toàn cầu, tiền lương thực tế đã giảm, tình trạng nghèo gia tăng. Trong khi ở Việt Nam, thu nhập người lao động quý 1-2023 lại tăng.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Sáng 27-4, lãnh đạo TP.HCM đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nhiều nghĩa trang trên địa bàn TP nhân kỷ niệm 48 năm Ngày thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2023) và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (1-5-1886 - 1-5-2023).

TP.HCM bắn pháo hoa, tổ chức lễ hội hoa lan dịp lễ 30-4

Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, dịp lễ 30-4, 1-5 năm nay TP có nhiều hoạt động, trong đó bắn pháo hoa và lễ hội hoa lan là hai điểm đáng chú ý.

Bạo loạn ở Paris ngày 1-5

TTO - Khoảng 116.500 người đã đi biểu tình vào Ngày Quốc tế lao động 1-5 ở Pháp, hơn 50 người bị cảnh sát bắt giữ, 8 cảnh sát và lính cứu hỏa bị thương. Đó là những con số do Bộ Nội vụ Pháp công bố vào cuối ngày đầy bạo loạn ở Paris.

Ngày 1-5: Tổng thống Hàn Quốc tri ân người lao động trong đại dịch

TTO - Ngày 1-5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã gửi lời tri ân tới người lao động nước này về những cống hiến của họ trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, và trong quá trình lao động đầy vất vả vì những quy định hạn chế.

'Bộ sưu tập' sáng kiến của người thợ điện trẻ

TTO - Anh Đoàn Ngọc Minh, bí thư chi đoàn cơ sở Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP.HCM (Tổng công ty Điện lực TP.HCM), được Thành đoàn tuyên dương gương “Thanh niên tiêu biểu TP.HCM” năm 2021.

1-5 và tinh thần lao động của Linda Kiều

Nói về tinh thần lao động thì Linda Kiều thuộc dạng "đỉnh của chóp". Nàng ta làm việc mà như đang thư giãn, đến mức nhiều người phải ghen tị...

Chủ tịch nước: 'Thu nhập sẽ tăng trở lại, nhiều việc làm mới sẽ được tạo ra'

TTO - Đó là một trong những phát biểu quan trọng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại lễ phát động Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021 và lễ kỷ niệm 135 năm Ngày quốc tế lao động 1-5.