Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Nga tuyên bố 'chiến dịch quân sự đặc biệt' ở Ukraine chắc chắn thành công

24/11/2022 14:26 GMT+7

TTO - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với báo giới "chiến dịch quân sự đặc biệt" nước này thực hiện ở Ukraine chắc chắn sẽ thành công.

Nga tuyên bố chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine chắc chắn thành công - Ảnh 1.

Ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: TASS

Theo Hãng tin Tass ngày 24-11, trước câu hỏi ông có đồng ý rằng tương lai của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể - CSTO (liên minh quân sự Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan) sẽ phụ thuộc vào thành công của "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine của các phóng viên ngày 23-11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đáp ông "đồng ý một cách hạn chế" với nhận định này, và "sự thành công của chiến dịch quân sự đặc biệt là điều không nghi ngờ gì nữa".

Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24-2 và đến nay cuộc chiến này chưa có dấu hiệu kết thúc. Trong khoảng thời gian đó, Matxcơva đã tuyên bố sáp nhập bốn vùng của Ukraine (Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia) vào lãnh thổ Nga bất chấp sự phản đối của Ukraine và các nước phương Tây.

Ngày 23-11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hành động trước các cuộc không kích của Nga nhắm vào các cơ sở hạ tầng dân sự của Ukraine. Trước đó, Nga tuyên bố họ chỉ tấn công các mục tiêu quân sự.

Theo Hãng tin Reuters, nhiều thành phố Ukraine chìm trong bóng tối và lạnh lẽo giữa mùa đông trong bối cảnh Nga tấn công tên lửa.

Mới nhất, phía Ukraine cáo buộc Nga tấn công tên lửa trên khắp Ukraine vào ngày 23-11, khiến 10 người thiệt mạng, buộc các nhà máy điện hạt nhân phải đóng cửa cũng như cắt nguồn cung cấp điện, nước ở nhiều nơi.

"Chúng tôi đã hứng 70 quả tên lửa hôm nay. Các tên lửa đều nhắm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của chúng tôi. Bệnh viện, trường học, giao thông, các khu dân cư đều bị ảnh hưởng" - ông Zelensky nói hôm 23-11.

Tổng thống Zelensky kêu gọi HĐBA hành động để ngăn chặn Nga không kích Ukraine Tổng thống Zelensky kêu gọi HĐBA hành động để ngăn chặn Nga không kích Ukraine

TTO - Ngày 23-11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hành động để ngăn chặn các cuộc không kích của Nga nhắm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine.


BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận