Tag: Kremlin

Matxcơva cáo buộc phương Tây định tấn công Nga

Điện Kremlin nói rằng các cuộc thảo luận bị rò rỉ của các sĩ quan Đức cho thấy quân đội nước này đang tính kế hoạch tấn công Nga.

Mẹ ông Navalny yêu cầu ông Putin trả thi thể con trai

Bà Lyudmila Navalnaya, mẹ của nhân vật đối lập Alexei Navalny, yêu cầu Tổng thống Nga Vladimir Putin giao thi thể con trai bà để chôn cất. Nga chỉ trích phương Tây can thiệp vấn đề nội bộ.

Điện Kremlin không trả lời về tướng Surovikin có liên quan đến cuộc nổi loạn Wagner

Người phát ngôn của điện Kremlin từ chối trả lời khi được hỏi về tướng Sergei Surovikin, phó chỉ huy lực lượng Nga tại Ukraine, sau khi một số nguồn tin tiết lộ ông này bị bắt sau vụ nổi loạn của trùm Wagner.

Nga tuyên bố không ai dám thực thi lệnh bắt Tổng thống Putin

Điện Kremlin tuyên bố khó có thể tưởng tượng được bất kỳ quốc gia nào dám thực thi lệnh bắt của Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Zelensky nói Nga mất tinh thần, Ukraine cần có vũ khí sớm để phản công thành công

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói lực lượng Nga đã mất tinh thần trên chiến trường và cuộc phản công sắp tới của Kiev sẽ thành công.

Nga tuyên bố 'chiến dịch quân sự đặc biệt' ở Ukraine chắc chắn thành công

TTO - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với báo giới "chiến dịch quân sự đặc biệt" nước này thực hiện ở Ukraine chắc chắn sẽ thành công.

Matxcơva tuyên bố lui quân xong, nhưng Kherson vẫn thuộc Nga

TTO - Matxcơva nói rằng thành phố chiến lược Kherson thuộc vùng Kherson (một trong bốn vùng Nga tuyên bố sáp nhập gần đây) ở phía nam Ukraine vẫn là một phần lãnh thổ của Nga, mặc dù quân Nga rút khỏi thành phố này.

Nga liên tục phát tín hiệu đàm phán cho chuyện Ukraine

TTO - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố các mục tiêu của Nga trong "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine sẽ không thay đổi nhưng sẽ đạt được những điều này thông qua đàm phán.

Nga bác bỏ hai thông tin 'dối trá', 'phóng đại' về lệnh động viên

TTO - Điện Kremlin bác thông tin rằng lệnh động viên quân sự có thể huy động 1 triệu quân dự bị tham chiến ở Ukraine và cho biết thông tin về việc nam giới Nga chạy ra nước ngoài sau lệnh động viên là "phóng đại".

Điện Kremlin dọa đáp trả nếu EU cấm du khách Nga

TTO - Điện Kremlin cảnh báo sẽ đáp trả nếu Liên minh châu Âu (EU) hạn chế công dân Nga du lịch đến khu vực này. Các ngoại trưởng EU dự kiến sẽ thảo luận vấn đề này trong cuộc họp hai ngày từ 30-8.