Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Nga trừng phạt 9 công ty Ukraine

13/02/2021 19:50 GMT+7

TTO - Nga đã áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với 9 công ty của Ukraine, mở rộng danh sách các công ty bị trừng phạt như vậy của Ukraine lên 84 công ty, theo một sắc lệnh của Chính phủ Nga.

Nga trừng phạt 9 công ty Ukraine - Ảnh 1.

Cuộc xung đột tại miền đông Ukraine đã bước sang năm thứ 7 kể từ khi nổ ra vào năm 2014 - Ảnh: AP

Hãng tin Reuters ngày 13-2 cho biết các công ty chịu "các biện pháp trừng phạt kinh tế đặc biệt" theo sắc lệnh mới bao gồm Công ty đóng tàu Craneship, Công ty lai dắt Donmar, Công ty vận chuyển hàng hóa Transship và Công ty sản xuất kim loại Maxima Metal.

Sắc lệnh không nói rõ lý do Nga đưa 9 công ty Ukraine vào danh sách trừng phạt kinh tế. Ukraine cũng chưa lên tiếng trước hành động trừng phạt mới nhất của Nga.

Mối quan hệ giữa Nga và Ukraine bắt đầu xấu đi từ năm 2014, khi Matxcơva sát nhập bán đảo Crimea của Ukraine và hậu thuẫn cho lực lượng ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine.

Cuộc xung đột hiện đã bước sang năm thứ 7 và khiến hơn 13.200 người thiệt mạng. Nga bác bỏ cáo buộc của chính quyền Kiev về việc quân đội nước này đã tham gia vào cuộc xung đột ở miền đông.

Các nước phương Tây đã áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt đối với Nga, liên quan đến vấn đề trên. Nga cũng đã trả đũa bằng các biện pháp của riêng nước này.

Trong một tín hiệu cho thấy mối quan hệ giữa Nga và phương Tây ngày càng căng thẳng, Matxcơva ngày 12-2 nói sẵn sàng cắt đứt quan hệ với Liên minh châu Âu (EU) nếu EU làm tổn thương kinh tế Nga bằng những lệnh trừng phạt.

Thời gian gần đây, căng thẳng Nga - EU tăng thêm bước nữa sau khi Nga bắt giữ và xét xử thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny - nhân vật chỉ trích mạnh mẽ Tổng thống Nga Vladimir Putin.

EU đã thảo luận về những biện pháp trừng phạt mới đối với Nga sau khi nước này bắt ông Navalny.

Ukraine mở điều tra can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ Ukraine mở điều tra can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ

TTO - Văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tuyên bố mở cuộc điều tra hình sự liên quan đến nỗ lực can thiệp bầu cử Mỹ, sau khi chính quyền cũ của Mỹ áp lệnh trừng phạt một số cá nhân và tổ chức nước này.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận