Tag: Trừng phạt kinh tế

Nhật muốn G7 hợp lực ngăn Trung Quốc 'cưỡng ép kinh tế'

Nhật Bản muốn nhóm G7 đưa ra cách tiếp cận phối hợp trong năm nay nhằm ngăn chặn "sự cưỡng ép kinh tế" mà Trung Quốc đã áp dụng đối với một số đối tác thương mại.

Hai sai lầm gây thiệt hại nghiêm trọng của Bắc Kinh ở Trung và Đông Âu

TTO - Thiệt hại của Bắc Kinh có thể còn nghiêm trọng hơn khi vùng lãnh thổ Đài Loan cũng đang phát huy tối đa năng lực tài chính của họ để đầu tư vào các trọng điểm như Lithuania, Slovakia, CH Czech và Hungary.

Phương Tây nói về 'nỗi đau kinh tế'

TTO - Ở thời điểm cuộc xung đột Nga - Ukraine đã kéo dài sang tháng thứ 4, truyền thông phương Tây bắt đầu xuất hiện nhiều hơn những cảnh báo về tác động ngược từ các lệnh trừng phạt áp lên Nga.

Hạ viện Nga đề xuất đáp trả 'ăn miếng, trả miếng' việc tịch thu tài sản

TTO - Viết trong một bài đăng trên mạng xã hội ngày 1-5, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Vyacheslav Volodin cho rằng Nga nên phản ứng tương tự với việc đóng băng tài sản của Nga của một số "quốc gia không thân thiện".

Mỹ cảnh báo hậu quả nếu Trung Quốc giúp Nga 'né' trừng phạt

TTO - Dù Nga kỳ vọng Trung Quốc sẽ hỗ trợ họ đối phó với sự trừng phạt của phương Tây, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cảnh báo Bắc Kinh chắc chắn sẽ đối mặt với hậu quả nếu giúp Nga.

Nga ứng phó trừng phạt kinh tế như thế nào?

TTCT - Cấm vận, trừng phạt của thế giới đối với “chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga ở Ukraine tác động tới đâu trong đời sống người Nga? Và nhân tâm Nga? Đó là những câu hỏi được quan tâm trong những ngày này.

Tình hình Ukraine: Trừng phạt đe dọa thu hẹp cửa ngoại giao

TTO - Ngay sau quyết định của Nga công nhận độc lập hai vùng Donetsk và Lugansk ở miền đông Ukraine, Mỹ và các đồng minh lần lượt công bố các lệnh trừng phạt, chủ yếu là trừng phạt kinh tế nhắm vào Nga.

'Trận chiến mơ hồ' về Ukraine

TTO - Sau khi đặt 8.500 binh sĩ vào trạng thái cảnh giác cao độ, Tổng thống Mỹ Joe Biden quay về bài gây sức ép kinh tế với Nga. Ở chiều ngược lại, Matxcơva tăng tốc chuẩn bị tập trận với Belarus và tìm đối sách nếu phương Tây trừng phạt kinh tế.

Mỹ, châu Âu nhất trí ngăn chặn Nga tấn công Ukraine

TTO - Trong cuộc họp với các cường quốc phương Tây ngày 24-1, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố thống nhất hoàn toàn với các nhà lãnh đạo châu Âu về việc ngăn chặn Nga tấn công Ukraine.

Nga trừng phạt 9 công ty Ukraine

TTO - Nga đã áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với 9 công ty của Ukraine, mở rộng danh sách các công ty bị trừng phạt như vậy của Ukraine lên 84 công ty, theo một sắc lệnh của Chính phủ Nga.