Tag: bán đảo Crimea

Ukraine tố Nga không kích dữ dội nhiều thành phố trong đêm

Trong ngày 18-9, Ukraine báo cáo hàng loạt vụ không kích của Nga nhắm vào các thành phố Kherson, Odessa, Dnipro. Nga cũng tuyên bố hạ 3 drone Ukraine ở Crimea.

Crimea sẽ đấu giá tài sản của ông Zelensky và nhiều doanh nhân Ukraine

Chính quyền Crimea do Nga bổ nhiệm sẽ bán đấu giá 100 bất động sản của Ukraine đã được quốc hữu hóa, với tổng giá trị lên tới 815 triệu rúp (khoảng 8,51 triệu USD).

Ukraine dùng tên lửa Storm Shadow tấn công Nga ở Sevastopol

Người đứng đầu lực lượng không quân Ukraine tiết lộ chi tiết vụ tấn công vào hải quân Nga ở thành phố cảng Sevastopol hôm 13-9. Bộ Quốc phòng Anh cũng đưa ra thông tin về hai tàu Nga bị hư hại trong vụ việc.

Ukraine tuyên bố tấn công tàu tuần tra Nga ở Biển Đen

Ngày 14-9, Ukraine tuyên bố các lực lượng nước này đã tấn công 2 tàu tuần tra Nga và phá hủy một hệ thống phòng không tinh vi của Nga ở phía tây bán đảo Crimea (Nga sáp nhập năm 2014).

Ukraine: phá hủy hệ thống phòng không Triumf của Nga

Giới chức Ukraine nói đã phá hủy hệ thống phòng không Triumf của Nga gần thị trấn Yevpatpriya, phía tây bán đảo Crimea trong cuộc tấn công rạng sáng 14-9.

Nga đánh chìm 3 tàu cao tốc Ukraine, Kiev bắn hạ 25 drone Nga

Ngày 10-9, lực lượng Nga tuyên bố đánh chìm ba tàu cao tốc của Ukraine, còn Ukraine nói bắn hạ 25 drone của Nga hướng về Kiev.

Tỉ phú Elon Musk từng ngắt mạng Starlink để ngăn Ukraine tấn công Hạm đội Biển Đen

Cuốn tiểu sử mới nhất về tỉ phú Elon Musk của CEO Đài CNN tiết lộ ông Musk từng bí mật ngắt kết nối vệ tinh Starlink để ngăn xuồng không người lái Ukraine tập kích Hạm đội Biển Đen của Nga.

Ông Zelensky muốn 'giải phóng' Crimea không đổ máu, Nga phản ứng mạnh

Ngay sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói về việc yêu cầu quân đội Nga rời khỏi Crimea, phía Nga đã có những tuyên bố đáp trả cứng rắn.

Ukraine thừa nhận tấn công lữ đoàn phòng thủ của Hạm đội Biển Đen ở Crimea

Một ngày sau khi Nga tuyên bố bắn hạ 42 drone, phía Kiev lên tiếng thừa nhận tấn công lữ đoàn phòng thủ của Hạm đội Biển Đen Nga ở bán đảo Crimea.

Elon Musk và khoảnh khắc 'Oppenheimer' với Ukraine

Trong quá khứ, "cha đẻ" của bom nguyên tử Robert Oppenheimer từng vật lộn với việc can dự vào chính trị, cắn rứt lương tâm do không chắc bom nguyên tử đại diện cho hòa bình hay chiến tranh. Elon Musk cũng có một ý nghĩ tương tự.