29/11/2023 11:46 GMT+7

Nga tấn công Ukraine ở Biển Đen bằng loạt tên lửa Kalibr

Theo Bộ Quốc phòng Nga, khinh hạm của Hạm đội Biển Đen phát động cuộc tấn công lớn vào các cơ sở hạ tầng của Ukraine bằng bốn tổ hợp tên lửa Kalibr sáng 29-11.

Bức ảnh được cắt ra từ đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải về vụ tấn công ở Biển Đen sáng 29-11 - Ảnh: RIA NOVOSTI

Bức ảnh được cắt ra từ đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải về vụ tấn công ở Biển Đen sáng 29-11 - Ảnh: RIA NOVOSTI

Hãng thông tấn RIA (Nga) dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết một tàu khu trục lớp khinh hạm của Hạm đội Biển Đen đã tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine bằng bốn tổ hợp tên lửa hành trình Kalibr vào sáng 29-11.

Video Hạm đội Biển Đen dùng tổ hợp tên lửa tấn công Ukraine

“Các tàu thuộc nhiều lớp phối hợp với máy bay và trực thăng của hải quân cùng một số tàu tuần tra vùng biển ngoài khơi bán đảo Crimea đã truy tìm và phá hủy các xuồng không người lái, cũng như tàu đổ bộ tốc độ cao của lực lượng vũ trang Ukraine”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo trên trang web của bộ.

Theo cơ quan này, cả bốn tên lửa Kalibr đều nhắm trúng các mục tiêu được chỉ định, hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Mặt khác phía Ukraine nói rằng Hạm đội Biển Đen của Nga có thể đã tấn công bằng 16 tổ hợp tên lửa Kalibr, thay vì bốn tổ hợp như thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, theo Hãng thông tấn Ukrinform (Ukraine).

Lực lượng phòng vệ miền nam Ukraine cũng nâng mức độ đe dọa bằng tên lửa ở khu vực ngoài khơi bán đảo Crimea lên mức rất cao.

Ukrinform dẫn lời giới chức Ukraine cho biết thêm ngoài tàu khu trục mang tên Đô đốc Makarov, Matxcơva cũng hạ thủy thêm hai tàu ngầm khác lúc 8h (theo giờ địa phương) ngày 29-11, để thực hiện cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Ukraine ở Biển Đen.

Trong một diễn biến liên quan, lực lượng vũ trang Ukraine nhận định Matxcơva đang tăng cường hiện diện ở Biển Đen bằng việc pháo kích ở khu vực này sáng 29-11.

Tổ hợp tên lửa Kalibr của Nga được thiết kế để có thể sử dụng nhiều loại đầu đạn khác nhau, cho phép nó tiêu diệt được nhiều loại mục tiêu, từ các tàu chiến hải quân như tàu nổi mặt nước, tàu ngầm cho tới các mục tiêu cố định trên đất liền.

Tình báo Anh cảnh báo: Nga sẽ rải thủy lôi ở Biển Đen, đổ thừa cho UkraineTình báo Anh cảnh báo: Nga sẽ rải thủy lôi ở Biển Đen, đổ thừa cho Ukraine

Theo phía Anh, Nga đang nhắm vào các tàu bè thương mại trên Biển Đen và sẽ đổ lỗi cho Ukraine nếu có bất kỳ tàu dân sự nào nổ tung vì thủy lôi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên