27/09/2023 17:59 GMT+7

Chỉ huy Hạm đội Biển Đen tiếp tục lên truyền hình, ca ngợi hải quân Nga

Chỉ huy Hạm đội Biển Đen Viktor Solokov tiếp tục xuất hiện trên truyền hình Nga, mặc dù trước đó Ukraine tuyên bố ông này đã thiệt mạng.

Ông Viktor Sokolov được bổ nhiệm làm chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga từ tháng 8-2022 - Ảnh: REUTERS

Ông Viktor Sokolov được bổ nhiệm làm chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga từ tháng 8-2022 - Ảnh: REUTERS

Trả lời kênh truyền hình Zvezda ngày 27-9, chỉ huy Hạm đội Biển Đen Viktor Solokov cho biết hạm đội này vẫn đang hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà bộ chỉ huy đặt ra.

“Hạm đội Biển Đen đang hoàn thành các nhiệm vụ mà bộ chỉ huy đặt ra một cách tự tin và thành công. Các lực lượng tác chiến trên mặt nước, lực lượng hải quân tác chiến bằng tàu ngầm, lực lượng hải quân tác chiến trên không và lực lượng hải quân ven biển đều đang hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”, Hãng thông tấn RIA dẫn lời phát biểu của ông Solokov.

“Các bạn biết rằng những thành tích của lực lượng thủy quân lục chiến của chúng ta là vô cùng to lớn, và với những thành tích này, họ vẫn luôn xuất hiện trên đài truyền hình trung ương”, ông Solokov nói thêm.

Vị chỉ huy này cũng nói thêm theo sắc lệnh của Tổng thống Nga Putin, Lữ đoàn thủy quân lục chiến 810 của Hạm đội Biển Đen không chỉ được trao Huân chương Nguyên soái Zhukov mà còn được trao Huân chương Đô đốc Ushakov.

“Đây có lẽ là đơn vị thủy quân lục chiến đầu tiên trong lịch sử hải quân Nga được trao tặng Huân chương Đô đốc Ushakov”, ông Sokolov cho biết.

Cả hai huân chương trên thường được trao cho các sĩ quan, binh sĩ thuộc lực lượng hải quân Nga đạt được thành tích xuất sắc.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 26-9 công bố hình ảnh và video cho thấy ông Sokolov tham gia một cuộc họp trực tuyến với Bộ trưởng Sergei Shoigu và các đô đốc, tư lệnh quân đội khác.

Đoạn video được chiếu trên truyền hình quốc gia Nga, một ngày sau khi Ukraine tuyên bố đã tiêu diệt ông Sokolov.

Trước đó, lực lượng đặc biệt của Ukraine ngày 25-9 khẳng định họ đã giết chết ông Sokolov, đô đốc hàng đầu của Matxcơva, ở bán đảo Crimea, cùng với 33 sĩ quan khác trong một cuộc tấn công bằng tên lửa vào trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga ở cảng Sevastopol vào tuần trước.

Cũng trong ngày 26-9, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng không có thông tin về việc ông Sokolov đã thiệt mạng.

Ukraine lại ‘hớ’ khi tuyên bố tiêu diệt chỉ huy Hạm đội Biển Đen?Ukraine lại ‘hớ’ khi tuyên bố tiêu diệt chỉ huy Hạm đội Biển Đen?

Không lâu sau khi khẳng định đã tiêu diệt một chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga ở Crimea, các quan chức Ukraine thừa nhận đang phải kiểm chứng lại thông tin này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên