Tag: Lực lượng Hải quân

Thuyền trưởng cứu 40 ngư dân vẫn ở lại biển tìm 13 ngư dân mất tích

Ngư dân Lương Văn Cam - thuyền trưởng tàu Qna 90039 - nói đã bàn giao 40 ngư dân và hai thi thể của tàu Qna 90129 bị lốc xoáy đánh chìm cho Hải quân.

Chỉ huy Hạm đội Biển Đen tiếp tục lên truyền hình, ca ngợi hải quân Nga

Chỉ huy Hạm đội Biển Đen Viktor Solokov tiếp tục xuất hiện trên truyền hình Nga, mặc dù trước đó Ukraine tuyên bố ông này đã thiệt mạng.

Hải quân New Zealand thiếu lính, nhiều tàu tuần tra nằm bờ

TTO - Hải quân New Zealand hiện đang neo đậu vô thời hạn 1/3 hạm đội tàu tuần tra tại căn cứ hải quân Devonport do thiếu thủy thủ đoàn.

Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam mở cửa cho người dân tham quan

TTO - Trong các khung giờ cố định, ban tổ chức sẽ mở cửa cho người dân đến tham quan triển lãm. Đến nay, đã có hơn 170 đơn vị trong và ngoài nước đến từ 30 quốc gia ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ đăng ký có gian hàng trưng bày.

EU lập lực lượng hải quân ngăn di cư lậu

TT - Các quốc gia trong khối Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua kế hoạch tổ chức và tiến hành một chiến dịch hải quân chưa từng có để phản ứng trước hoạt động buôn người từ Libya.

Vụ tàu chiến suýt tông nhau: Mỹ cáo buộc Trung Quốc vô trách nhiệm

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel hôm 19-12 cho rằng Trung Quốc đã hành động “vô trách nhiệm” trong vụ tàu hai nước suýt đâm vào nhau ở biển Đông hôm 5-12.

Lai dắt về bờ 7 ngư dân gặp nạn trên biển

Sau một ngày tìm kiếm hỗ trợ, đến 10g ngày 4-1 lực lượng hải quân đã tiếp cận và tiến hành lai dắt tàu BĐ 96430 TS của bảy ngư dân bị hỏng máy, thả trôi trong điều kiện thời tiết nguy hiểm về bờ an toàn.

Nga nâng cấp hải quân

TT - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố chương trình nâng cao năng lực hải quân Nga với ngân sách 137 tỉ USD từ nay đến năm 2020 với việc tăng cường 51 tàu chiến hiện đại và 24 tàu ngầm.

Hàn Quốc vây bắt 26 tàu cá Trung Quốc

TT - Hàn Quốc đã huy động lực lượng hải quân chống cướp biển Somalia để vây bắt tập thể 26 tàu cá Trung Quốc.