24/11/2022 16:24 GMT+7

Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam mở cửa cho người dân tham quan

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Trong các khung giờ cố định, ban tổ chức sẽ mở cửa cho người dân đến tham quan triển lãm. Đến nay, đã có hơn 170 đơn vị trong và ngoài nước đến từ 30 quốc gia ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ đăng ký có gian hàng trưng bày.

Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam mở cửa cho người dân tham quan - Ảnh 1.

Đội hình tiêm kích Su-30MK2 của Việt Nam luyện tập sáng 3-11 - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 24-11 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo giới thiệu về Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 (VietNam Defence 2022).

Thông tin tại buổi họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng - phó chính ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng - cho biết thời gian triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10-12 tại sân bay Gia Lâm (Long Biên, Hà Nội).

Quy mô triển lãm có tổng diện tích hơn 50.000m2, với diện tích trưng bày trong nhà và ngoài trời hơn 20.000m2.

Đến nay, đã có hơn 170 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ 30 quốc gia trong khu vực ASEAN, châu Á, châu Âu, châu Mỹ đăng ký có gian hàng trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam mở cửa cho người dân tham quan - Ảnh 2.

Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng - phó chính ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng - Ảnh: HÀ THANH

Tại triển lãm, các doanh nghiệp quốc phòng trong nước và quốc tế trưng bày, giới thiệu các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không - không quân, tác chiến không gian mạng và các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.

Các sản phẩm của Việt Nam trưng bày, giới thiệu tại triển lãm gồm các sản phẩm của các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Quân chủng Phòng không - Không quân, Quân chủng Hải quân, Học viện Kỹ thuật quân sự, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga, Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội và các công ty thương mại, dịch vụ của Bộ Quốc phòng) và Bộ Công an (Cục Công nghiệp an ninh) nghiên cứu, chế tạo.

Trong khu vực triển lãm, ban tổ chức bố trí khu vực không gian văn hóa, không gian ẩm thực, khu vực trưng bày "Kinh tế - quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số" để trưng bày các mốc son tiêu biểu của Quân đội nhân dân Việt Nam trong từng giai đoạn lịch sử gắn với phát triển kinh tế - xã hội; kết nối với triển lãm không gian mạng.

Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam mở cửa cho người dân tham quan - Ảnh 3.

Họp báo giới thiệu về Triển lãm Quốc phòng quốc tế 2022 - Ảnh: HÀ THANH

Đại tá Phạm Mạnh Thắng - phó cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng - thông tin thêm triển lãm mở cửa từ 9h - 18h trong 3 ngày từ ngày 8 đến 10-12.

Ban tổ chức sẽ tổ chức nhiều hoạt động tại triển lãm, trong đó các hoạt động chính bao gồm: lễ khai mạc dự kiến Thủ tướng đến dự và tham quan triển lãm; lực lượng không quân Việt Nam, đặc công Quân đội nhân dân Việt Nam biểu diễn chào mừng triển lãm.

Đại tá Thắng cũng cho biết triển lãm sẽ mở cửa cho nhân dân trong các ngày 9-12 (14h - 18h) và 10-12 (tham quan cả ngày).

Hướng đến tổ chức triển lãm định kỳ 2 năm/lần

Đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế 2022.

Triển lãm nhằm tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, đối ngoại về quốc phòng, tạo dựng lòng tin giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; quảng bá, tuyên truyền năng lực, tiềm lực công nghệ, vũ khí trang bị do công nghiệp quốc phòng Việt Nam sản xuất đến bạn bè quốc tế và nhân dân trong nước; tạo điều kiện để các quốc gia, các công ty, doanh nghiệp trong nước, quốc tế giới thiệu, trưng bày sản phẩm, tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.

Tăng cường hợp tác quốc tế về công nghiệp quốc phòng, đa dạng hóa các kênh hợp tác mua sắm, tiếp nhận, chuyển giao công nghệ để sản xuất trang bị kỹ thuật, trang bị hậu cần đáp ứng yêu cầu của các lực lượng vũ trang, tìm hiểu xu hướng phát triển của vũ khí, trang bị kỹ thuật trên thế giới để đề xuất, lựa chọn mua sắm, sản xuất, cải tiến vũ khí trang bị cho quân đội và tìm kiếm cơ hội xuất khẩu các sản phẩm quốc phòng.

Cùng với đó, tích lũy kinh nghiệm để hướng tới tổ chức triển lãm định kỳ 2 năm/lần, trong đó có Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

“Tôi là phi công chiến đấu cơ Su-30 MK2” “Tôi là phi công chiến đấu cơ Su-30 MK2”

TTCT - 24 tuổi, Trần Thanh Luân tốt nghiệp Trường Sĩ quan không quân và là một trong sáu phi công trong số 44 người của lớp phi công đầu tiên do Việt Nam đào tạo được đưa thẳng lên lái máy bay chiến đấu hiện đại nhất Đông Nam Á - “hổ mang chúa” Su-30 MK2.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên